TT Trump: Michael Cohen hoàn toàn xứng đáng lãnh án tù đầy đủ

Phôt Credit: AP

Washington Post – Hôm thứ hai 3/12 TT Trump phát biểu ý kiến của ông là cựu luật sự riêng của ông, Michael Cohen, hoàn toàn xứng đáng nhận lãnh một ‘bản án đầy đủ’, mặc dù ông Cohen đã thú tội, nhằm được hưởng khoan hồng.

Trong bức điện tweet hôm nay, TT Trump viết: “Các bạn nghĩ là ông ta đã làm nhiều chuyện khủng khiếp, không hề liên quan gì đến tôi, như lừa đảo, vay muợn, khai man.. và không nhận một bản án tù dài hạn ư? Ông ta chế ra đủ thứ biện hộ nhằm tránh bị án nặng, ông ta nói dối và tôi nghĩ phải nhận đầy đủ bản án”

Các luật sư của ông Cohen trong hồ sơ đệ nạp tại tòa án vào thứ sáu tuần trước cho hay ‘thân chủ của họ đã thay đổi’ và trở thành một người tích cực cộng tác với ban điều tra của ông Robert Mueller về chuyện Nga đã chen vào bầu cử Hoa Kỳ năm 2016.

Phôt Credit: AP

Trong tháng 8 năm nay, ông Cohen thú nhận có tội với 5 cáo trạng về trốn thuế, 1 cáo trạng khai man với ngân hàng và 2 cáo trạng vi phạm tài chính khi vận động tranh cử, ông còn liên quan đến 2 người phụ nữ rêu rao là họ có quan hệ tình cảm trước đây với TT Trump và đòi lên tiếng về vụ này.

Hôm thứ năm tuần trước, ông Cohen bất ngờ thú nhận thêm là ông đã nói dối với Quốc Hội về một nổ lực bất thành cho muốn xây một tòa nhà mang tên TT Trump ở Moscow. Ông Cohen sẽ bị kêu án vào ngày 12 tháng 12.

TT Trump cũng đã chỉ trích nặng nề ông Cohen trong tuần, nói ông Cohen là “con người yếu đuối” và cho báo chí hay bản thân ông không làm gì sai trái trong dự án địa ốc đã thất bại nói trên.

Hôm nay TT trump cũng ngõ ‘lời khen’ cho một phụ tá lâu năm của ông là Roger Stone, vốn thu hút sự chú ý điều tra của ông Mueller, khi ông Stone lên tiếng cho hay ông sẽ ‘không bao giờ điều trần chống lại TT Trump cả’

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus