TT Trump mất một phụ tá tín cẩn nhất: Hope Hicks

TT Trump từ biệt Hope Hicks trong ngày làm việc cuối cùng. Photo credit: AP

AP – Với cái bắt tay và nụ hôn của TT Trump lên má, Giám Đốc truyền thông của Tòa Bạch Ốc Hope Hicks từ biệt Tòa Bạch Ốc trong ngày làm việc cuối cùng của bà.

Bầu không khí bất ổn tiếp tục lởn vởn ở Tòa Bạch Ốc vì dù sao, bà Hicks cũng là phụ tá được tín cẩn nhất của TT Trump. Bà từ giã Tòa Bạch Ốc là do muốn từ nhiệm, khác với ông David Shulkin, Bộ Trưởng Bộ Cựu Chiến Binh bị TT Trump sa thải lạnh lùng và được thay thế bằng một bác sĩ không có kinh nghiệm quản lý chuyện của các cựu quân nhân.

Các phụ tá của TT Trump còn lại và các cố vấn vòng ngoài cho là những ‘vụ chia tay mới’ chưa vội diễn ra, nhưng không ai chắc chắn chuyện chưa diễn ra này sẽ kéo dài trong bao lâu.

Khi được hỏi trên chuyến máy bay Air Force One là liệu giờ đây TT Trump đã có một nội các ưng ý hay chưa thì Lindsay Walters, phụ tá tùy viên báo chí của Tòa Bạch Ốc trả lời: “Tôi sẽ quay lại chuyện đó với quý vị sau này nhé”

Bà Hicks thường được mô tả là “cánh tay phải của TT Trump về truyền thông”, bà là người có thể báo cáo những tin tốt với độ dè dặt cần thiết cho TT Trump, cũng như không ngại đưa cho ông những tin xấu mà không sợ những hậu quả tiêu cực.

TT Trump từ biệt Hope Hicks trong ngày làm việc cuối cùng. Photo credit: AP

Tuy Mercedes Schlapp và Tony Sayegh là hai cái tên được nhắc đến trong các ứng cử viên có thể thay thế bà Hicks, song nhiều người tin là hai tên tuổi khác có hy vọng nhiều hơn, đó là Kellyanne Conway, cố vấn thân cận và Sarah Huckabee Sanders, tùy viên báo chí hiện nay.

Thực ra đối với một Tổng Thống hay tùy tiện nói và làm như ông Trump, có hay không có một Giám Đốc truyền thông cũng thế thôi, và giờ đây các quan sát viên nhận thấy ông sẵn sàng làm việc với những ai ít can thiệp vào quyết định của ông hơn.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus