Sunday, January 29, 2023
spot_img

TT Trump lửng lơ về số phận Jeff Sessions: Thời gian sẽ cho biết!

 

Washington (Fox News) – Tổng thống Donald Trump trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Lebanon diễn ra tại Toà Bạch Ốc vào hôm nay đã thẳng thừng tuyên bố “thất vọng” ông Jeff Sessions nhưng “lửng lơ” về số phận của Tổng Chưởng lý.

“Chúng ta sẽ xem xem chuyện gì sẽ xảy ra,” ông Trump tuyên bố. “Thời gian sẽ cho biết!”

Trong suốt một tuần qua, Tổng thống không ngưng bày tỏ bất mãn với ông Sessions vì đã rút khỏi cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ. “Ông ta không nên tự tránh xa điều tra ngay khi vừa mới nhận chức, và nếu ông ta dự tính thì ít ra cũng phải nói cho tôi biết trước để tôi bổ nhiệm người khác,” ông Trump nói.

Tổng thống cũng chỉ trích ông Sessions vì đã không cứng rắn đủ trong việc đối phó với rò rỉ thông tin từ các cơ quan tình báo. “Đây là các cơ quan tình báo,” ông Trump nhấn mạnh, “Chúng ta không thể để như vậy. Như tôi đã nói trước đây, rất thất vọng với Tổng Chưởng lý nhưng chúng ta sẽ xem xem chuyện gì xảy ra.”

Photo Credit: Foxnews

Ông Trump vào 3h sáng hôm nay tiếp tục lên Twitter công kích cựu Thượng nghị sĩ Alambama. “Tổng Chưởng lý Jeff Sessions tỏ ra yếu kém trong tội ác của bà Hillary Clinton (liên quan đến email & máy chủ DNC) và rò rỉ thông tin tình báo.”

Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc, bà Sarah Huckabee Sanders không xác nhận cũng không bác bỏ tin đồn rằng Tổng thống đang xem xét sa thải ông Sessions. Sanders trong chương trình “Fox & Friends” cho biết, bà không tham gia bàn bạc về việc thay thế nhưng khẳng định, Tổng thống đang “bực bội và thất vọng “ với Tổng Chưởng lý. “Sự bực bội chắc chắn còn đó, và tôi không nghĩ sẽ hết,” bà Sanders cho hay.

Trong khi đó, tân Giám đốc truyền thông Toà Bạch Ốc – ông Anthony Scaramucci cũng lên tiếng bênh vực Tổng thống, cho rằng, ông Trump “muốn các bộ trưởng trong nội các ủng hộ ông ấy.”

Mặc dù đang ở trong thế bị “bủa vây,” đối diện với nhiều áp lực nhưng vào tuần trước ông Sessions tuyên bố không dự tính từ chức “chừng nào vẫn việc này còn thích hợp.”

Cũng tại buổi họp báo chung với Thủ tướng Saad Hariri, Tổng thống Mỹ cho biết sẽ hỗ trợ nhân đạo cho người tị nạn Syria ở những nơi gần với quốc gia của họ như Lebanon. Người tị nạn Syria chiếm 25% dân số Lebanon. Tổng thống Hariri mong sẽ nhận được cứu trợ từ Hoa Kỳ để có thể đương đầu với làn sóng người tị nạn. Tuy nhiên, chi tiết hỗ trợ nhân đạo chưa được tiết lộ.

Hương Giang (Theo Fox News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments