TT Trump lửng lơ về số phận Jeff Sessions: Thời gian sẽ cho biết!

Photo Credit: Foxnews

 

Washington (Fox News) – Tổng thống Donald Trump trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Lebanon diễn ra tại Toà Bạch Ốc vào hôm nay đã thẳng thừng tuyên bố “thất vọng” ông Jeff Sessions nhưng “lửng lơ” về số phận của Tổng Chưởng lý.

“Chúng ta sẽ xem xem chuyện gì sẽ xảy ra,” ông Trump tuyên bố. “Thời gian sẽ cho biết!”

Trong suốt một tuần qua, Tổng thống không ngưng bày tỏ bất mãn với ông Sessions vì đã rút khỏi cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ. “Ông ta không nên tự tránh xa điều tra ngay khi vừa mới nhận chức, và nếu ông ta dự tính thì ít ra cũng phải nói cho tôi biết trước để tôi bổ nhiệm người khác,” ông Trump nói.

Tổng thống cũng chỉ trích ông Sessions vì đã không cứng rắn đủ trong việc đối phó với rò rỉ thông tin từ các cơ quan tình báo. “Đây là các cơ quan tình báo,” ông Trump nhấn mạnh, “Chúng ta không thể để như vậy. Như tôi đã nói trước đây, rất thất vọng với Tổng Chưởng lý nhưng chúng ta sẽ xem xem chuyện gì xảy ra.”

Photo Credit: Foxnews

Ông Trump vào 3h sáng hôm nay tiếp tục lên Twitter công kích cựu Thượng nghị sĩ Alambama. “Tổng Chưởng lý Jeff Sessions tỏ ra yếu kém trong tội ác của bà Hillary Clinton (liên quan đến email & máy chủ DNC) và rò rỉ thông tin tình báo.”

Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc, bà Sarah Huckabee Sanders không xác nhận cũng không bác bỏ tin đồn rằng Tổng thống đang xem xét sa thải ông Sessions. Sanders trong chương trình “Fox & Friends” cho biết, bà không tham gia bàn bạc về việc thay thế nhưng khẳng định, Tổng thống đang “bực bội và thất vọng “ với Tổng Chưởng lý. “Sự bực bội chắc chắn còn đó, và tôi không nghĩ sẽ hết,” bà Sanders cho hay.

Trong khi đó, tân Giám đốc truyền thông Toà Bạch Ốc – ông Anthony Scaramucci cũng lên tiếng bênh vực Tổng thống, cho rằng, ông Trump “muốn các bộ trưởng trong nội các ủng hộ ông ấy.”

Mặc dù đang ở trong thế bị “bủa vây,” đối diện với nhiều áp lực nhưng vào tuần trước ông Sessions tuyên bố không dự tính từ chức “chừng nào vẫn việc này còn thích hợp.”

Cũng tại buổi họp báo chung với Thủ tướng Saad Hariri, Tổng thống Mỹ cho biết sẽ hỗ trợ nhân đạo cho người tị nạn Syria ở những nơi gần với quốc gia của họ như Lebanon. Người tị nạn Syria chiếm 25% dân số Lebanon. Tổng thống Hariri mong sẽ nhận được cứu trợ từ Hoa Kỳ để có thể đương đầu với làn sóng người tị nạn. Tuy nhiên, chi tiết hỗ trợ nhân đạo chưa được tiết lộ.

Hương Giang (Theo Fox News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus