TT Trump liên tục tấn công bà Pelosi trong “cơn bão” tweet

Photo Credit: AP

Tổng thống Trump đâm thọc vào Đảng Dân chủ khi đã từ chối thỏa thuận để chấm dứt đóng cửa một phần của chính phủ.

Trong cơn bão tweet sáng chủ nhật của mình, tổng thống liên tục tấn công Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, người đã từ chối lời đề nghị của ông ngay cả trước khi ông đưa giải pháp

“Bà Nancy Pelosi và một số đảng Dân chủ đã từ chối lời đề nghị của tôi ngày hôm qua trước khi tôi đưa ra giải pháp”, Trump nói trong một tweet. “Họ không nhìn thấy tội phạm và ma túy, họ chỉ nhìn thấy năm 2020 – thứ mà họ sẽ không chiến thắng. Họ nên làm điều đúng đắn cho Đất nước & cho phép mọi người quay trở lại làm việc.”

Thỏa thuận mà Trump đưa ra vào chiều thứ Bảy bao gồm việc mở rộng các biện pháp những người nhập cư trẻ tuổi không có giấy tờ trong chương trình DACA  để đổi lấy 5,7 tỷ đô la cho việc cây dựng tường biên giới phía nam.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, D-Calif., Gọi đề xuất của Trump là “không thể chấp nhận được” và  không “thể hiện nỗ lực có thiện chí để khôi phục sự chắc chắn cho cuộc sống của mọi người.”

Chính phủ đóng cửa một phần, khiến 800.000 nhân viên liên bang không được trả lương, hiện đang ở ngày thứ 30. 

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus