TT Trump ‘lập kỷ lục’ trong một buổi sáng: Gửi ra trên 60 bức điện trên Twitter

Photo Credit: CNN

Business Insider – Trong buổi sáng thứ bảy 11/5 TT Trump đã gửi ra trên 60 cái tweet đã viết, có thể xem là một kỷ lục đối với một TT Hoa Kỳ nổi tiếng ‘trị vì đất nước qua trang mạng Twitter’

Các bức tweets không tập trung vào một chủ đề nhất định, nhưng bày tỏ thái độ ‘tự bênh vực’ trong các vấn đề mà TT Trump quan tâm, thí dụ như chuyện ông cứ nói mình không có thông đồng với Nga, hay chuyện tường biên giới là cần thiết.

Đa số các bức điện hôm nay là nhằm tấn công chỉ trích các cựu viên chức của FBI và Bộ Tư Pháp vốn đã hành động, theo ông, chống lại các cựu nhân viên trong ban vận động tranh cử của ông, như Carter Page.

Các ‘phát súng tấn công’ của TT Trump diễn ra vào lúc Tổng Thanh tra của Bộ Tư Pháp sắp hoàn tất một cuộc điều tra nội bộ là liệu FBI có làm đúng theo quy định khi tìm trát FISA chống lại ông Page và mở cuộc điều tra về Nga hay không.

TT Trump cũng gửi ra nội dung của các cuộc tấn công của truyền thông bảo thủ nhắm vào TNS Cộng Hòa Richard Burr, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng Viện vì quyết định của ủy ban này tống trát đòi con trai lớn của TT Trump là Donald Trump Jr. ra đối chất về vụ điều tra Nga.

TT Trump cũng gửi ra các tweets trong đó ông từng công kích Trung Quốc ‘phản bội’ giao ước khiến chiến tranh mậu dịch thêm leo thang mạnh và chuyện di dân lậu, một đề tài mà ông sẽ xem là chính yếu cho việc tranh cử năm 2020.

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus