TT Trump lại tấn công mạnh mẽ hơn các nữ dân biểu Dân Chủ

Photo Credit: AP Photo / Carolyn Kaster

AP – Đúng như nhiều quan sát viên dự đoán, có vẻ như TT Trump sẽ dùng sắc tộc và màu da là chủ đề chính cho tranh cử năm 2020, khi vào tối qua trong cuộc tập hợp các ủng hộ viên Cộng Hòa ở thành phố Greenville của North Carolina, ông tiếp tục tấn công dữ dội 4 nữ dân biểu Dân Chủ.

TT Trump nói: “Tối nay tôi có gợi ý này cho những kẻ cực đoan cứ tìm cách xé toạt đất nước chúng ta, họ chả có cái gì hay ho để nói, tôi bảo ‘này, nếu không thích thì cút đi, chúng ta hãy để họ cút đi”

North Carolina là tiểu bang ‘xoay chiều’ mà TT Trump đã thắng trong năm 2016 và muốn giành chiến thắng lần nữa trong năm 2020. Đây là lần thứ sáu ông đi thăm tiểu bang này trong nhiệm kỳ TT của mình.

TT Trump kể tên từng người ra trong số 4 nữ dân biểu trẻ của Dân Chủ, nhưng cô Ilhan Omar của Minnesota có vẻ ‘lãnh đạn’ nhiều nhất, khi TT Trump nói về cô, đám đông đã hò reo cuồng nhiệt:Tống cô ấy đi!Tống cô ấy đi!”

Omar ngay lập tức cũng đáp trả TT Trump bằng một loạt tweets, trong đó cô dùng bài thơ “Tôi Vẫn Cất Cao” của Maya Angelou như sau: “Bạn có thể bắn tôi bằng ngôn từ của bạn, nhưng cũng như không khí, tôi vẫn cất cao”

TT Trump hôm chủ nhật vừa qua đã gợi ra cả một chủ đề gây bão tố tranh cãi trong dư luận Hoa Kỳ là các nữ dân biểu này hãy quê về quê quán của họ, dù trong số này có 3 người sinh đẻ ở Hoa Kỳ.

Trước khi đến North Carolina, TT Trump tuyên bố với các ký giả là ông ‘không hối tiếc gì cả về cuộc khẩu chiến hiện nay với 4 cô dân biểu’. Ông nói: “Tôi chiến thắng về mặt chính trị và thắng đậm đà!”

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus