Wednesday, March 29, 2023
spot_img

TT Trump lại tấn công 4 nữ dân biểu Dân Chủ, nhưng tránh ‘gửi cô ta về’

MSN News – Tại cuộc tập hợp các ủng hộ viên ở thành phố Cincinnati của Ohio, TT Trump lại tung ra màn tấn công mới vào 4 nữ dân biểu Dân Chủ da màu, và các đối thủ có thể cạnh tranh bầu cử với ông vào năm 2020.

Nhưng trong vòng 90 phút nói chuyện trước đám dông, TT Trump cố gắng không làm nảy sinh vấn đề phân biệt chủng tộc đã rất ồn ào do các phát biểu của ông từ nhiều tuần qua.

Trước đây TT Trump đã bị chỉ trích vì ông không làm gì ngăn chận tiếng hò hét ‘gửi cô ta về’ nhắm vào nữ dân biểu Ilhan Omar trong tháng 7, lần này ông cẩn thận yêu cầu đám đông không la hét như thế nữa.

Nhưng dù dù TT Trump không nhắc tới tên của nữ dân biểu Omar hay của 3 người kia trong cuộc tập họp ở Cincinnati, mục tiêu tấn công của ông cũng quá rõ ràng.

TT Trump nói: “Đảng Dân Chủ hiện nay được dẫn dắt do 4 kẻ theo khuynh hướng cực tả, bác bỏ mọi thứ mà chúng ta trân quý”, nhưng trong đám đông đã không còn hò reo cuồng nhiệt nữa.

Đa số người đến nghe ông Trump là dân da trắng, họ đã hoan hô nhiệt liệt khi ông nói: “Không ai phải trả giá nhiều hơn cho các chủ trương cánh tả của Dân Chủ bằng người dân Hoa Kỳ sống trong các thành thị lớn, chúng ta tài trợ hàng tỉ đô la hàng năm để rồi chúng bị ăn cắp hết”

Cuộc tập họp ở Cincinnati là lần đầu tiên kể từ khi TT Trump ‘gây bão tố’ về phân biệt chủng tộc ở North Carolina, vốn bị Dân Chủ mạnh mẽ chỉ trích và thậm chí nhiều nhà chính trị Cộng Hòa cũng lo lắng là TT Trump sa đà quá đáng vào chuyện phân biệt chủng tộc.

Trần Vũ

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT