TT Trump lại đe dọa đưa quân đội xuống biên giới phía nam

AP – Hôm thứ tư 24/4 TT Trump lại đưa ra thêm các đe dọa mới là ông sẽ gửi thêm quân nhân Mỹ xuống biên giới phía  nam Hoa Kỳ.

Trên Twitter, TT Trump viết: “Quân nhân Mexico gần đây chỉa súng vào Vệ Binh Quốc Gia Hoa Kỳ, có vẻ như là một chiến thuật tung hỏa mù cho bọn buôn ma túy hành động qua biên giới”

TT Trump viết: “Chuyện này không được tái diễn! Chúng tôi đang cho gửi quân đội có vũ trang xuống biên giới, rõ ràng Mexico không làm đúng sức mình trong việc bắt và trả về nguyên quán các di dân lậu!”

Cố vấn Tòa Bạch Ốc Kellyanne Conway nói ‘TT Trump luôn nói rõ là ông có nhiều phương pháp hành động khác nhau trong quyền hạn của ông nhằm chấm dứt cơn khủng hoảng biên giới’

Khi được hỏi liệu TT Trump có gửi thêm quân đội Mỹ xuống biên giới hay không thì bà Conway trả lời ‘có thể chứ’

Trong một khu biên giới hoang vắng ở Texas mới đây, hai binh sĩ Hoa Kỳ đã bị các quân nhân Mexico gây hấn vì họ tưởng hai quân nhân Mỹ đang vượt qua biên giới, được biết các quân nhân Mexico đã tướt súng của một quân nhân Mỹ.

TT Mexico Andres Manuel Lopez Obrador trong một cuộc họp báo hôm nay đã hứa sẽ cho điều tra vụ xung đột này, ông nói: “Chúng tôi sẽ xem xét và hành động theo đúng pháp luật, chúng tôi không muốn chống lại chính phủ Mỹ đâu”

 

Đào Nguyên  

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus