TT Trump lại công kích cựu Giám Đốc FBI James Comey

Fox News – Hôm thứ hai 10/7 TT Donald Trump tiếp tục chỉ trích cựu Giám Đốc FBI, ông James Comey, là đã “tiết lộ tin mật một cách bất hợp pháp”. Trong cái tweet gửi ra, ông Trump viết: “James Comey làm lộ tin mật cho ngành truyền thông, thật là bất hợp pháp”

Trang mạng The Hill, khi trích thuật nguồn tin của các viên chức biết rõ vấn đề, cho hay ông Comey đã viết tổng cộng 7 biên bản ghi nhớ các cuộc nói chuyện giữa ông và TT Trump về vấn đề Nga vào đầu năm nay, và có 4 tài liệu trong số này có dấu hiệu là tài liệt mật.

Tuy ông Comey cho những tài liệu này như ‘biên bản cá nhân’ của mình, song theo một báo cáo thì mới đây các biên bản này đã được trình bày cho Quốc hội Hoa Kỳ biết và FBI nhận định ‘đây là các tài liệu của chính phủ”

Photo Credit: AP

Các tin tức từ báo The Hill về các biên bản ghi nhớ của ông Comey là một quay lại những tố cáo chống lại ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton, tức là đối tượng mà toán của ông Comey điều tra về tố giác chuyện emails và việc sử dụng máy chủ của bà.

Tin tức về chuyện này diễn ra vaò lúc báo New York Times có đưa ra một bản tin theo đó con trai ông Trump là Donald Trump Jr. và nhiều cố vấn của ông Trump vào mùa hè năm 2016 đã gặp gỡ một luật sư người Nga nhằm thu thập thông tin về bà Clinton, nhưng con trai ông Trump bác bỏ tố giác này.

Giáo sư đại học Columbia Daniel Richman, người bạn của ông Comey, vốn là kẻ làm lộ tin về biên bản ghi nhớ, trong cuộc phỏng vấn với Fox News hôm thứ hai, nhận xét: “Câu chuyện thực không đúng, chả có biên bản ghi nhớ nào đưa cho báo chí và chả có biên bản nào là tài liệu mật khi ông Comey trao cho tôi”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus