TT Trump ký quyết định trợ cấp cho các cựu chiến binh

Photo Credit: AP

Washington Post – Hôm thứ sáu 21/9 TT Trump ký quyết định trọn gói trợ cấp cho các cựu chiến binh Mỹ, tiến hành xây dựng quân sự và các chương trình của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ. Bộ Cựu Chiến Binh sẽ nhận 86.5 tỉ đô la, số tiền lớn nhất từ trước đến nay dành cho Bộ này.

Hành động bước đầu này của TT Trump là nhằm duy trì chính quyền liên bang tiếp tục hoạt động và không bị đóng cửa, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1 tháng 10.

Quyết định trọn gói gao gồm 3 hạng mục nói trên sẽ bảo đảm cho các cựu chiến binh được tài trợ suốt năm 2019, các ngành cung cấp điện nước tiếp tục hoạt động, cũng như việc xây dựng trong quân đội.

Photo Credit: AP

Tuy nhiên khả năng chính phủ liên bang bị đóng cửa một phần vẫn còn tồn tại, vì nếu muốn tránh hoàn toàn chuyện đóng cửa thì TT Trump phải ký một ngân sách chi tiêu ngắn hạn, nhưng như thế sẽ đụng chạm đến chuyện gây tranh cãi về việc xây tường biên giới.

Hiện nay người ta cũng không rõ rồi ra liệu TT Trump có ký ngân sách ngắn hạn này hay không, vì ông luôn đòi hỏi Quốc Hội phải chu cấp thêm tài chính cho việc xây tường biên giới, thậm chí ông từng gợi ý sẽ đe dọa đóng cửa chính phủ nhằm có được “ngân khoảng xây tường” này.

Quyết định của TT Trump hôm nay bao gồm 3 luật trong số 12 luật chi tiêu hàng năm mà Quốc Hội cần thông qua nhằm giúp cho chính phủ tiếp tục hoạt động. Dự luật chi tiêu ngắn hạn đã được Thượng Viện thông qua và sẽ được Hạ Viện bỏ phiếu chuẩn thuận trong tuần sau.

 

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus