Thursday, December 1, 2022
spot_img

TT Trump ký dự luật 2 nghìn tỉ đô la thành luật

Tổng thống Donald Trump đã ký một dự luật cứu trợ coronavirus trị giá 2 nghìn tỷ đô la vào thứ Sáu, khi Washington cố gắng giảm bớt sự thiệt hại kinh tế từ đại dịch ở Hoa Kỳ. 

“Tôi muốn cảm ơn các nhà lập pháp Dân chủ và Cộng hòa đã hợp tác với nhau và đặt nước Mỹ lên hàng đầu “, Trump nói.

Luật pháp ủy quyền cho Bộ Tài chính gửi 1.200 đô la cho hàng triệu người Mỹ và tạo ra các chương trình để giải ngân gần 1 nghìn tỷ đô la cho các khoản vay kinh doanh và bảo lãnh cho hàng triệu công ty lớn nhỏ trong toàn bộ nền kinh tế.

Trước đó, Hạ viện đó đã thông qua gói kích thích kinh tế, được cho là lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, bằng cách bỏ phiếu bằng giọng nói.

Dân biểu Thomas Massie, R-Ky., Đã cố gắng trì hoãn cuộc  bỏ phiếu  này, nhưng đã không thành công. TT Trump đã đề nghị trục xuất người này khỏi Đảng Cộng hòa .

Kế hoạch này, trong đó bao gồm gửi chi phiếu một lần cho các cá nhân, bảo hiểm thất nghiệp tăng cường, bổ sung kinh phí chăm sóc sức khỏe và các khoản vay và viện trợ cho các doanh nghiệp để ngăn chặn sa thải. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi  đã mô tả dự luật về việc giảm thiểu sự tác động của đại dịch, dự đoán Quốc hội sẽ hành động thêm các kế hoạch để hỗ trợ kinh tế

Trump đã ký dự luật thành luật một ngày sau khi dữ liệu cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng vọt lên mức kỷ lục 3,3 triệu vào tuần trước , khi các doanh nghiệp trên cả nước đóng cửa để làm chậm sự lây lan của căn bệnh này. Các bệnh viện, đặc biệt là ở New York bị tàn phá, đã yêu cầu nhiều nguồn lực hơn khi họ đấu tranh để theo  chống lại dịch coronavirus.

Hoa Kỳ hiện có hơn 100.392 ca coronavirus, nhiều nhất trên thế giới, theo dữ liệu được biên soạn bởi Đại học Johns Hopkins. Ít nhất 1.543 cái chết ở Mỹ đã được liên kết với COVID-19. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments