TT Trump không xuất hiện trước công chúng khi đóng cửa chính phủ tiếp tục

Phôt Credit: AP

Washington Post – Khi chuyện đóng cửa một phần chính phủ liên bang bước qua tuần lễ thứ nhì liên tục, người ta không còn thấy TT Trump xuất hiện trước công chúng nữa, chỉ gửi điện hăm dọa Dân Chủ ra mà thôi.

Kể từ khi từ Iraq quay về, TT Trump không còn thấy xuất hiện trước công chúng nữa và các phụ tá của ông cũng không cung cấp lịch trình làm việc của ông, chỉ nói ngắn gọn là ‘TT Trump đang làm việc và gọi điện cho ai đó’

Vào chiều hôm qua, TT Trump rời Tòa Bạch Ốc đến tư dinh của PTT Mike Pence và cùng với ông này dùng bữa tối với quyền Đổng Lý Văn Phòng Mick Mulvaney và con rể là Jared Kushner, cũng là cố vấn cao cấp cho ông.

Phôt Credit: AP

Tuy không quay về Florida nghỉ ngơi cuối tuần, trong lúc các nhà lập pháp của Quốc Hội đã đi nghỉ, TT Trump không dùng thời gian ở lại Hoa Thịnh Đốn để đàm phán về chuyện ngân sách bị bế tắt, mà chỉ gửi các bức tweet ra công kích phía Dân Chủ mà thôi.

Các nhà lãnh đạo lập pháp lưỡng đảng như Mitch McConnell và Charles Schumer đều đã bay về các tiểu bang quê nhà của họ nghỉ ngơi còn các phụ tá của bà Nancy Pelosi và của ông Paul Ryan đều từ chối không cho biết họ đang ở đâu.

Dân biểu Cộng Hòa Mark Meadows, một người thân cận của TT Trump, cho báo chí hay hôm nay: “Tôi không thấy sẽ có tiến bộ nào cả trong đàm phán đôi bên trước ngày 3 tháng 1 đâu, khi đó bà Nancy Pelosi bắt buộc phải lên tiếng trong phiên họp của Hạ Viện đầu năm”

 

 

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus