TT Trump: không chọn Mitt Romney cho lực lượng đặc nhiệm vì còn ác cảm 

Tổng thống Donald Trump hôm Chủ nhật nói rằng ông đã không chọn Thượng nghị sĩ Mitt Romney tham gia lực lượng đặc nhiệm lưỡng đảng mới của mình, tập trung vào việc mở lại đất nước trong bối cảnh đại dịch coronavirus vì sự ác cảm với TNS Mitt Romney đã bỏ phiếu ủng hộ luận tội ông

Khi được hỏi tại Tòa Bạch Ốc nếu bỏ qua Romney cho thấy ông vẫn có ác cảm với ông ấy, Trump nói với các phóng viên rằng: “Vâng, đúng vậy”.

“Tôi không phải là một người ái mộ Mitt Romney,” Tổng thống nói trong một cuộc họp ngắn tại Tòa Bạch Ốc vào tối Chủ nhật. “Tôi không thực sự muốn nghe lời khuyên của ông ấy.”

Gần 100 nhà lập pháp từ cả hai đảng – bao gồm tất cả các đồng nghiệp Cộng hòa Thượng viện của Romney – đã tham gia “thành lập hội đồng mở cửa lại nền kinh tế của Mỹ”, theo danh sách do Tòa Bạch Ốc công bố.

Tổng thống đã xem xét danh sách các nhà lập pháp sẽ tham gia vào đội đặc nhiệm trước khi nó được hoàn thành, một viên chức trước đây đã nói với CNN. Romney không được tham gia vào nhóm này, một viên chức khác xác nhận.

Sự hình thành của lực lượng đặc nhiệm quốc hội diễn ra khi Trump thúc đẩy các nỗ lực phục hồi nền kinh tế ngay cả khi các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, các nhà lập pháp và thống đốc cảnh báo rằng những thiếu sót trong xét nghiệm dai dẳng có thể cản trở mọi nỗ lực nhằm nới lỏng các biện pháp ngăn chặn xã hội.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus