Michael Cohen tỏ ý sẵn sàng cung cấp thông tin về Trump cho các nhà điều tra

Photo Credit: AP

(ABC News) – Michael Cohen tỏ ý cho bạn bè thân quen biết, ông ta sẵn sàng cung cấp thông tin về Tổng thống cho các nhà điều tra nếu đó là điều họ đang tìm kiếm.

Bên cạnh đó, luật sư tư của Tổng thống đang dự tính mướn luật sư mới nhằm đối phó với cáo trạng hình sự từ các công tố liên bang. “Ông ấy biết nhiều điều về Tổng thống, và ông ấy muốn nói chuyện trong tình huống đúng đắn,” một trong những người bạn của ông Cohen tại New York chia sẻ với CNN. “Nếu họ muốn thông tin về ông Trump thì ông ta sẵn sàng cho biết.”

Cohen đang dự tính sẽ mướn ông Guy Petrillo – cựu lãnh đạo ban điều tra hình sự thuộc văn phòng biện lý Hoa Kỳ tại Manhattan, và là một luật sư rất có kinh nghiệm tranh cãi tại toà. Theo một nguồn tin thông thạo sự việc, thủ tục giấy tờ và việc thuê mướn hiện chưa được hoàn tất.

Thay đổi chiến lược pháp lý và tín hiệu hợp tác với các nhà điều tra được đưa ra giữa lúc ông Cohen cảm thấy bị Tổng thống cô lập. Tuần trước, CNN loan tin, ông ta có dấu hiệu sẵn sàng hợp tác để giảm bớt áp lực lên bản thân và gia đình. “Ông ta cảm thấy bị Tổng thống ruồng bỏ và cô lập,” một người bạn của Cohen cho CNN hay. Luật sư tư của Tổng thống từng có tuyên bố rất nổi tiếng rằng, ông ta sẵn lòng đỡ đạn cho ông Trump, sẵn sàng lặng lẽ giải quyết mọi tình huống bất lợi cho thân chủ lâu năm.

Photo Credit: AP

Ngoài ra, ông Michael Cohen  được cho đã từ chức khỏi Uỷ ban Quốc gia Cộng hoà (RNC). Theo ABC News loan tin vào hôm nay, ông Cohen từ chức Phó Chủ tịch tài chánh tại RNC vì lý do đang bị điều tra. “Đây là vai trò quan trọng đòi hỏi toàn thời gian, tâm sức từ mỗi một thành viên. Do cuộc điều tra của ông Mueller và văn phòng biện lý khu vực Nam New York đang diễn ra nên tôi không thể nào đảm nhiệm chức vụ,” luật sư tư của Tổng thống ghi trong đơn từ chức.

Cũng theo ABC News, ông Cohen chỉ trích chính sách “bất khoan dung,” chia cắt các gia đình tại biên giới. “Là con trai của một người Ba Lan sống sót sau nạn diệt chủng, hình ảnh và tiếng khóc của trẻ em từ các gia đình bị chia cắt do chính sách này bóp nghẹt trái tim tôi,” ông Cohen ghi. “Trong khi ủng hộ mạnh mẽ các biện pháp bảo vệ biên giới của chúng ta, trẻ em không nên được đưa ra làm công cụ mặc cả.”

Hương Giang (Theo ABC News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus