Wednesday, February 1, 2023
spot_img

TT Trump họp báo ở Tòa Bạch Ốc, tấn công James Comey dữ dội

Fox News – Hôm thứ sáu 15/6 TT Trump đã phá vỡ im lặng sau khi bản báo cáo của Tổng Thanh Tra Bộ Tư Pháp được công bố hôm qua, đầu tiên bằng một bức điện Twitter, sau đó là loạt phỏng vấn với báo chí ngay tại Tòa Bạch Ốc.

Chánh Thanh Tra Michael Horowitz đã công bố bản báo cáo hôm qua , sau 18 tháng làm việc, trong đó ông kết luận ông James Comey, cựu Giám Đốc FBI, đã hành động tùy tiện và vì thế, theo TT Trump, ông đã có lý khi cho sa thải ông Comey.

Trong bức điện gửi ra, TT Trump viết như sau: “Báo cáo IG Report là một thảm họa hoàn toàn cho Comey, các nhân viên của ông ta và thật đáng tiếc là cả cơ quan FBI, Comey quả là Giám Đốc FBI tệ hại nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, tôi đã phục vụ dân chúng khi sa thải ông ta”

Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Steve Doocy của Fow News hôm nay, TT Trump nói rõ ông xem ông Comey là thủ lĩnh của “đám tay sai” này. Ông nói: “Tôi nghĩ Comey là thủ lĩnh của hang ổ bọn ăn trộm này, nếu thăm dò trong toàn cơ quan FBI, tôi sẽ được điểm tín nhiệm cao, đó là nhân viên bình thường chứ không phải đám lãnh đạo rác rưởi của cơ quan này cho ý kiến đâu”

Photo Credit: AP

Tổng Thanh Tra Horowitz cho là ông Comey đã ‘qua mặt’ các lãnh đạo của ông ở Bộ Tư Pháp, kể cả Bà Bộ Trưởng Loretta Lynch, khi tổ chức họp báo phổ biến quyết định của FBI không truy cứu hình sự đối với bà Hillary Clinton.

TT Trump từng bác bỏ là việc ông sa thải ông James Comey có liên quan đến vụ điều tra Nga chen vào bầu cử ở Mỹ năm 2016.

Trong bản báo cáo của ông Horowitz có đề cập tới hai nhân viên cao cấp của FBI là ông Peter Strzok và bà Lisa Page đã trao đổi cho nhau những messages có tính cách chống TT Trump, Nhưng không phải chỉ có 2 người này, bản báo cáo còn đề cập đến 5 nhân viên nữa của FBI cũng có hành động tương tự.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments