TT Trump: Mỹ hoàn toàn chuẩn bị hành động quân sự tàn phá Bắc Hàn!

Photo Credit: NBC

 

Washington (NBC News) – Tại buổi họp báo chung với Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy tại Vườn Hồng ở Toà Bạch Ốc vào hôm nay, ông Donald Trump tuyên bố, Hoa Kỳ “hoàn toàn chuẩn bị tinh thần” cho hành động quân sự mạnh mẽ chống lại Bắc Hàn nếu cần thiết.

Tuyên bố của Tổng thống Mỹ tiếp tục đẩy căng thẳng giữa hai quốc gia tăng cao. “Nếu chúng tôi dùng biện pháp đó thì hậu quả sẽ tàn phá,” ông Trump phát biểu trước đám đông ký. “Giải pháp quân sự, nếu cần thiết thì chúng tôi buộc phải sử dụng,” Tổng thống Mỹ cũng cho biết thêm, mặc dù đây không phải là lựa chọn tối ưu nhưng Mỹ “hoàn toàn sẵn sàng.”

Ông Trump cũng cho rằng, đã đến lúc cả thế giới nên “cô lập mối đe doạ Bắc Hàn,” và nhà độc tài Kim Jong Un vì “đã hành xử tồi tệ,” và “phát ngôn những điều không nên.”

Photo Credit: NBC

Cuộc chiến võ mồm giữa lãnh đạo hai bên leo thang căng thẳng trong những ngày vừa qua. Trước đó, Ngoại trưởng Bắc Hàn cho rằng, Tổng thống Mỹ đã “tuyên chiến” với quốc gia ông ta, và chế độ Kim Jong Un sẽ xem xét bắn hạ phi cơ ném bom của Mỹ.

Vào hôm thứ hai từ New York, Ngoại trưởng Ri Yong Ho cho rằng, “ông Trump tuyên bố lãnh đạo của chúng tôi sẽ không tồn tại lâu, như vậy ông ta tuyên chiến với đất nước chúng tôi. Sự thật tuyên bố này được đưa ra từ người hiện đang ngồi ghế tổng thống Mỹ thì rõ ràng đây là lời tuyên chiến.”

Trái lại, Toà Bạch Ốc phản đối ý kiến cho đây là lời tuyên chiến, và đáp trả, cho rằng tuyên bố bắn hạ phi cơ Mỹ là điều “vô lý.”

“Chúng tôi không tuyên chiến với Bắc Hàn, ý kiến này thật là vô lý,” phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Sarah Huckabee Sanders nhấn mạnh tại buổi họp báo thường lệ vào hôm thứ hai.

Trước đó, cũng vào hôm nay, Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis cho hay, Mỹ muốn dùng biện pháp ngoại giao để giải quyết khủng hoảng Bắc Hàn.

 

Hương Giang (Theo NBC News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus