TT Trump: Hò reo ‘tống cổ cô ta về’ là yêu nước

Photo Credit: Getty Image

AP – TT Trump hôm cuối tuần đã đảo ngược thái độ của ông về đám đông hò reo ‘tống cô ta về’ tại một cuộc tập hợp cử tri Cộng Hòa ở North Carolina, ông bảo làm như thế mới là ‘yêu nước’

‘Cô ta’ chính là nữ dân biểu Dân Chủ Ilhan Omar của Minnesota, sinh quán ở Somali, cùng với 3 nữ đồng nghiệp trẻ khác, họ là đích nhắm của các bức điện tweets phân biệt chủng tộc của TT Trump, khiến gây dậy sóng trên các diễn đàn Hoa Kỳ suốt tuần qua.

Các quan sát viên nhận thấy đây là cách ‘hành xử quen thuộc’ của TT Trump mỗi khi có bão tố dư luận, đó là ông khai hỏa trước, sau đó lùi lại một chút, sau đó lại quay lại xác nhận quan điểm đầu tiên.

Trả lời các câu hỏi của phóng viên báo chí tại tòa Bạch Ốc, TT Trump nói: “Đám đông là những người yêu nước đến kinh ngạc, nhưng tôi chỉ bực mình khi một nữ dân biểu Dân Chủ nói ‘tôi đang trở thành cơn ác mộng của TT Hoa Kỳ’ mà thôi”

TT Trump đã đứng im trong vòng 13 giây khi đám đông ở North Carolina hò reo vang dội ‘khẩu hiệu chiến tranh’ này, qua hôm sau ông nói “không được vui và không tán thành, tôi tìm cách ngăn họ lại nhưng không được”

Nhưng hôm nay ông lại ‘quay ngoắt’ lại, tán thưởng và ngợi khen đám đông hò reo như thế và tiếp tục chỉ trích nữ dân biểu Omay thêm. TT Trump nói: “Cô ta không được ăn nói kiểu ấy về đất nước chúng ta, nhất là khi tôi đang làm TT, họ nói xấu Hoa Kỳ và người dân Hoa Kỳ”

Omar vẫn rất ‘cứng cựa’ đối với bao dè biểu nhắm vào cô, tuyên bố với các ký giả ở Điện Capitol, cô cho là ‘TT Trump là một kẻ phát xít, tôi sẽ chiến đấu cho một Hoa Kỳ lẽ ra nó phải là như thế, sẽ tiếp tục là cơn ác mộng cho ông Trump vì chủ trương của ông là cơn ác mộng cho chúng ta’

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus