TT Trump: Hành động của John McCain bất ngờ và khủng khiếp!

Photo Credit: AP

Huntsville, AL (The Hill) – Tổng thống Donald Trump vào tối hôm nay đã chỉ trích ông John McCain trước khi nhấn mạnh: Cuối cùng Cộng hoà cũng sẽ loại bỏ được luật chăm sóc sức khỏe của người tiền nhiệm!

Tại buổi vận động tranh cử sơ bộ cho Thượng nghị sĩ Luther Strange (Cộng hoà – Alabama) tại Huntsville, ông Trump cho rằng, việc Thượng nghị sĩ Arizona phản đối nỗ lực bãi bỏ và thay thế ObamaCare cuối cùng của Cộng hoà “hoàn toàn bất ngờ,” và “kinh khủng.”

Tổng thống cho biết, ông nhận được một danh sách gồm 10 vị Thượng nghị sĩ Cộng hoà “hoàn toàn chống đối” dự luật bãi bỏ ObamaCare hiện tại nhưng John McCain không nằm trong danh sách này. “Ông McCain không có tên trong danh sách, vì vậy điều này hoàn toàn bất ngờ, kinh khủng, thực tình là khủng khiếp,” ông Trump tuyên bố trước đám đông ủng hộ.

“John McCain, nếu quý vị nhìn vào chiến dịch vận động tranh cử của ông ta trước đây, thì tất cả đều về bãi bỏ và thay thế, bãi bỏ và thay thế,” ông Trump nói. “Ông ta quyết định làm điều khác thì cũng ổn thôi!” Cuối cùng thì Cộng hoà cũng bãi bỏ được ObamaCare, và Thượng nghị sĩ Strange sẽ giúp đạt được mục tiêu này, Tổng thống Mỹ nói thêm.

Photo Credit: AP

Ông McCain là một trong vài Thượng nghị sĩ Cộng hoà được để ý kỹ lưỡng trước cuộc bỏ phiếu thông qua dự luật chăm sóc sức khoẻ do hai Thượng nghị sĩ Lindsey Graham (South Carolina) và Thượng nghị sĩ Bill Cassidy (Louisiana) chủ trương. Dự luật này còn có tên Dự luật Graham-Cassidy.

Thượng nghị sĩ Arizona vào hôm nay cho biết sẽ bỏ phiếu chống dự luật Graham-Cassidy mà Cộng hoà hy vọng sẽ bỏ phiếu vào tuần tới trước ngày 30 tháng 9 để có thể theo quy định đa số phiếu (52) không thì phải cần đến 60 phiếu thuận mới được thông qua.

“Sẽ không có lương tâm nếu tôi bỏ phiếu cho dự luật chăm sóc sức khoẻ Graham-Cassidy,” ông McCain ghi trong thông báo. “Tôi tin chúng tôi, Cộng hoà và Dân chủ, có thể cùng hợp tác với nhau, nhưng chúng tôi chưa thực sự cố gắng. Tôi cũng không yểm trợ dự luật mà chưa biết nhiều về chi phí, ảnh hưởng bảo phí bảo hiểm như thế nào, bao nhiêu người được hỗ trợ hay bị thiệt thòi.”

Tháng 7 vừa qua, John McCain cùng Thượng nghị sĩ Lisa Murkowski (Alaska) và Susan Collins (Maine) đã bỏ phiếu chống lại dự luật chăm sóc sức khoẻ của Cộng hoà hồi đó.

Hương Giang (Theo The Hill)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus