TT Trump gợi ý sẽ mang chuyện Nga chen vào bầu cử Mỹ nói với TT Putin

Photo Credit: AP

Daily Mail – TT Trump cho hay ông sẽ nêu vấn đề nhạy cảm là Nga đã chen vào cuộc bầu cử Mỹ khi ông gặp TT Nga Putin một cách chính thức trong hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa hai người, nhưng sau đó ông tiên đoán là ‘ông Putin lại sẽ bác bỏ chuyện này’

TT Trump đã đề cập đến chuyện này trong cuộc họp báo ở Brussels trước khi bay qua Anh. Sau chuyến thăm viếng Anh kéo dài trong 4 ngày, ông sẽ bay qua Helsinki gặp gỡ ông Putin trong cuộc hội nghị thượng đỉnh đầu tiên Mỹ-Nga, kể từ khi ông làm Tổng Thống Hoa Kỳ.

Trong cuộc họp báo, TT Trump nói: “Tôi sẽ phải làm sao đây? Ông ta có thể bác bỏ. Chuyện có thể xảy ra là tôi có thể nói ‘này, ông có làm không đấy?’ và sau đó lại nói ‘ông đừng làm như thế nữa nhé’, nhưng ông ta có thể bác bỏ, quý vị phải biết như vậy”

TT Trump còn nói đùa với các ký giả trong cuộc họp báo ‘đây là vấn đề ưa thích nhất của các bạn, đúng không’. Cuộc điều tra Nga chen vào bầu cử Mỹ đã diễn ra hơn một năm ở Hoa Kỳ mà vẫn chưa có kết quả.

Photo Credit: AP

Nhưng TT Trump cũng cho hay: “Chúng tôi sẽ không mất thì giờ cho chuyện này tại hội nghị Helsinki đâu, một trong các chủ đề sẽ là cuộc chiền ở Syria”

TT Trump bàn về Nga sau khi đã đụng chạm mạnh mẽ với các đồng minh tại hội nghị NATO về chuyện chi phí đóng góp quốc phòng. Ông cũng chỉ trích chính phủ Đức nặng nề về thỏa thuận trị giá 11 tỉ đô la về đường ống dẫn khí đốt từ Nga về đức.

TT Trump cho các ký giả hay ông xem TT Nga Putin như ‘một kẻ cạnh tranh, chứ không phải là một người bạn hay kẻ thù gì cả’

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus