TT Trump gọi người tố giác bị cách chức Rick Bright là ‘nhân viên bất mãn’

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Năm đã chỉ trích bác sĩ Rick Bright ngay trước khi Bright chuẩn bị điều trần trước Quốc hội rằng Hoa Kỳ “bỏ lỡ các tín hiệu cảnh báo sớm” về coronavirus.

“Tôi không biết người được gọi là Người tố cáo Rick Bright, chưa bao giờ gặp anh ta hoặc thậm chí nghe nói về anh ta”, Trump tweet vào sáng thứ Năm.

“Nhưng với tôi anh ta là một nhân viên bất mãn, không thích hoặc tôn trọng. Anh ta không nên làm việc cho chính phủ của chúng tôi nữa!” Trump nói.

Rick Bright, cuối tháng 4 đã bị cách chức giám đốc  Cơ quan nghiên cứu và phát triển y sinh tiên tiến  và chuyển sang một công việc với ít trách nhiệm hơn tại Viện sức khỏe quốc gia. Ông đã nộp đơn khiếu nại chính thức cho Văn phòng luật sư đặc biệt Hoa Kỳ sau khi cách chức ông

 Các luật sư cho rằng, thân chủ của họ đã tìm cách vạch trần “chủ nghĩa thân hữu” và tham nhũng xảy ra ra tại Bộ Y tế và Nhân sinh, trong khi kêu gọi ứng phó virus corona mạnh mẽ hơn, và phản đối việc dự trữ thuốc chống sốt rét được Tổng thống quảng bá

Bright dự kiến ​​sẽ điều trần trước Tiểu ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện vào lúc 10 giờ sáng

Trong tuyên bố mở đầu, Bright dự kiến ​​sẽ nói rằng Covid-19 có khả năng biến năm 2020 thành “mùa đông đen tối nhất trong lịch sử hiện đại” nếu các nhà lãnh đạo không thể thực hiện một phản ứng phối hợp hơn để ngăn chặn dịch bệnh.

“Mọi thứ cơ hội của chúng tôi đang đóng lại. Nếu chúng tôi không phát triển một phản ứng phối hợp quốc gia, dựa trên khoa học, tôi sợ đại dịch sẽ trở nên tồi tệ hơn và kéo dài, gây ra bệnh tật và tử vong chưa từng thấy”, lời khai bằng văn bản của Bright nói.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus