TT Trump gọi cuộc điều tra của báo NYT về FBI còn ‘lớn hơn cả vụ Watergate’

Photo Credit: Olivier Douliery / Pool / Getty Images

Politico – Hôm thứ sáu 3/5 TT Trump gọi việc báo New York Times phanh phui về chuyện FBI đã cho một nhân viên giả dạng đi gặp gỡ một phụ tá trong ban vận động tranh cử của ông là ‘lớn hơn cả vụ Watergate’

TT Trump đã ca ngợi tờ báo NYT, vốn từng nhiều lần là đối thủ của ông, về bài báo này và PTT Mike Pence thì nhận định các việc làm của FBI vào năm 2016 là ‘hết sức mờ ám’

Trên trang mạng Twitter hôm nay, TT Trump viết: “Cuối cùng thì báo chí dòng chính cũng phải nhảy vào vì không thể tránh được, trên trang nhất, New York Times vạch trần chuyện do thám ban vận động của Trump, vụ này còn lớn hơn cả Watergate, nhưng phải hiểu theo hướng ngược lại!”

Hôm qua báo NYT cho biết FBI đã gửi một nhân viên của mình là một phụ nữ tự xưng là phụ tá của một học giả đại học Cambridge, khi bà đi gặp ông George Papadopoulos, cựu cố vấn cho ban vận động tranh cử Trump.

Sau đó ông Papadopoulos thú nhận có tội khi khai gian với FBI. Người phụ nữ này là nằm trong kế hoạch điều tra phản gián mà FBI tiến hành khi khảo sát các liên hệ giữa ban vận động của TT Trump với Nga.

Người phụ nữ nói trên tên là Azra Turk, tự nhận là phụ tá của giáo sư đại học Cambridge là ông Stefan Halper, khi gặp gỡ ông Papadopoulos. Cơ quan FBI từ chối bình luận về bài báo của NYT hôm nay.

Khám phá mới nhất của báo NYT về FBI càng làm cho TT Trump và các đồng minh của ông có lý do tin là cuộc điều tra của ông Robert Mueller có động cơ chính trị và chiến dịch vận động tranh cử năm 2016 của TT Trump đã bị do thám một cách trái phép.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus