TT Trump giảm nhẹ chuyện Ivanka nói ‘truyền thông không phải lả kẻ thù của nhân dân Mỹ’

Photo Credit: AP

AP – Chiều thứ năm 2/8 TT Trump đã giảm nhẹ câu chuyện con gái của ông, Ivanka Trump, từ chối gọi báo chí Hoa Kỳ là “kẻ thù của nhân dân”

Trong bức tweet gửi đi, TT Trump viết: “Họ hỏi con tôi Ivanka Trump là liệu truyền thông có là kẻ thù của nhân dân hay không và con tôi trả lời chính xác là không. FAKE NEWS, vốn là nồng cốt của đa số báo chí hiện nay, mới chính là kẻ thù của nhân dân”

Ivanka Trump là cố vấn quan trọng cho cha mình tại Tòa Bạch Ốc, vào buổi sáng hôm nay tại một diễn đàn do Axios tổ chức, Ivanka Trump được hỏi là liệu báo chí có là ‘kẻ thù của dân chúng’ hay không, một từ ngữ mà cha của cô hay dùng.

Ivanka Trump cho biết cô cũng từng có kinh nghiệm về những tin tức mà cô thấy không chính xác, nhưng cô ‘không đồng ý với lời miêu tả là báo chí là kẻ thù của dân chúng’
Tại cuộc họp báo chiều nay, tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders từ chối không tách rời bà ra khỏi ý kiến của TT Trump, nhưng bà có nói “tôi không nghĩ truyền thông là kẻ thù của nhân dân Hoa Kỳ”

Photo Credit: AP

Phóng viên Jim Acosta của CNN đã đặt câu hỏi này cho bà Sanders. Trong cuộc trao đổi có phần sôi nổi sau đó, bà Sanders liệt kê một ‘danh sách những lời ta thán chống lại báo chí’ và bà trách báo chí có khi “thổi bùng lên các căng thẳng cho Hoa Kỳ”

Việc tranh luận của bà Sanders với báo chí về đề tài này nổ ra chỉ vài giờ sau khi cô Ivanka Trump xác nhận cô không thấy truyền thông báo chí là kẻ thù của nhân dân. Khi nghe bà Sanders phát biểu như thế, ông Acosta đã bỏ phòng họp báo chí ra về để phản đối và ngay lập tức một ký giả khác ngồi vào ghế của ông liền.

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus