TT Trump gia tăng tố cáo có “bầu cử gian lận”

Photo Credit: NBC

NBC News – Chỉ vài giờ trước khi cuộc bầu cử giữa kỳ diễn ra, chiều thứ hai 5/11 TT Trump tiếp tục cảnh báo về viễn tượng có ‘bầu cử gian lận”, dù ông không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào cho tuyên bố của mình.

Trước khi lên máy bay đi một vòng tranh cử cuối tại 3 địa điểm hôm nay là Ohio, Indiana và Missouri, TT Trump nói với các ký giả: “Nếu các bạn đi quan sát, các bạn sẽ thấy cũng giống như các năm trước, là có nhiều người đang cố gắng bỏ phiếu bất hợp pháp, chúng ta sẽ cho họ biết họ sẽ bị truy tố ở cấp cao nhất nếu làm như thế”

Trước đây khi còn là ứng cử viên Tổng Thống, cho đến bây giờ, TT Trump vẫn cho bầu cử gian lận là một vấn đề trọng đại, dù các chuyên gia khẳng định chuyện bỏ phiếu sai trái như thế là rất hiếm xảy ra.

Ngay cả Ủy ban đặc biệt của TT Trump lập ra nhằm xem xét vấn đề này cũng đã không tìm thấy có dấu hiệu là ‘đã có nhiều triệu cử tri bỏ phiếu lậu’ trong cuộc bầu cử năm 2016, như TT Trump từng tố cáo, theo lời một cựu thành viên trong ủy ban này cho báo chí biết.

Nhưng TT Trump vẫn trở lại vấn đề này khi hôm thứ hai đầu tuần khi ông gửi bức tweet như sau: “Các cơ quan thi hành luật được nhắc nhở phải xem chừng ráo riết xem có bất cứ vụ bỏ phiếu lậu nào hay không trong ngày Election Day”

Photo Credit: NBC

Bộ Tư Pháp hôm nay loan báo bộ sẽ gửi nhiều toán nhân viên từ phân bộ quyền dân sự của Bộ Tư Pháp đi đến 35 địa điểm đầu phiếu trong 19 tiểu bang nhằm giám sát chuyện cử tri phải tuân thủ luật lệ bầu cử ra sao.

Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions nói: “Quyền bầu cử là quyền hiến định và đó là một phần của nghĩa vụ của một công dân Hoa Kỳ, công dân Hoa Kỳ kiểm soát đất nước này qua bầu cử khi họ chọn lựa các viên chức các cấp tại các phòng bỏ phiếu, chúng ta sẽ không chấp nhận chuyện bỏ phiếu lậu được”

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus