TT Trump: FBI do thám ban vận động tranh cử của ông ‘còn lớn hơn cả vụ Watergate’

TT Trump. Photo Credit: The Hill

The Hill – Hôm thứ năm 17/5 TT Trump đề cập đến một báo cáo cho là cơ quan FBI trong thời của cựu TT Barack Obama đã do thám ban vận động tranh cử của ông và nhận định đó là ‘một bê bối có tầm vóc còn lớn hơn cả vụ Watergate’

Viết trên trang mạng Twitter hôm nay về bài báo trên tờ National Review tuần qua, TT Trump cho hay: “Wow, đã có rầm rì là cơ quan FBI của thời Obama đã do thám ban vận động của Trump với một kẻ đưa tin hoạt động từ bên trong”

Ông cho hay: “Không còn nghi ngờ gì là bên Dân Chủ có ít nhất 1 tay chuyên đưa tin được tín nhiệm hoạt động trong lòng ban vận động của chúng tôi, nếu như thế, vụ này còn lớn hơn cả Watergate đấy!”

Trong bài báo nói trên có đưa tin là các cơ quan thời cựu TT Obama đã sử dụng quyền được theo dõi của họ để bám sát hoạt động của ban vận động của TT Trump. Đây không phải là lần đầu tiên chính phủ Obama bị tố cáo đã do thám như thế.

TT Trump. Photo Credit: The Hill

Trong năm 2017, TT Trump từng tố cáo chính phủ Obama đã đặt thiết bị nghe lén điện thoại trong tòa nhà Trump Tower một thời gian ngắn trước khi diễn ra cuộc bầu cử năm 2016.

Trong cái tweet viết vào tháng 3 năm 2017, TT Trump cho biết: “Thực là khủng khiếp, chúng tôi vừa phát giác là Obama đã đặt thiết bị nghe lén các hệ thống điện thoại của tôi trong tòa nhà Trump Tower, nhưng họ chả thu nhặt được gì cả”

Sau đó cựu tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Sean Spicer ‘sửa đổi’ một chút ý kiến này của TT Trump, khi ông cho TT Trump đã không cố ý nói chính phủ Obama đã nghe lén, ông chỉ dùng từ ngữ ‘wiretap’ trong ý nghĩa có nhiều thiết bị theo dõi mà chính phủ Obama đã lắp đặt mà thôi.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus