Monday, January 30, 2023
spot_img

TT Trump được đưa vào Quân y viện Walter Reed điều trị COVID 19  

(NY Daily News) – Tổng thống Donald Trump vào cuối giờ chiều thứ Sáu (giờ miền Đông) được trực thăng Marine One đưa vào Quân y viện Quốc gia Walter Reed sau khi xét nghiệm dương tính với COVID 19, và dự tính sẽ được điều trị vài ngày tại đây. 

Tổng thống được đưa vào bệnh viện quân đội ở Maryland chưa đầy 24 tiếng đồng hồ sau khi tiết lộ trên Twitter rằng ông và Đệ nhất Phu nhân xét nghiệm dương tính với virus corona vào khoảng 1h sáng thứ Sáu. 

Theo một viên chức Toà Bạch Ốc, Tổng thống 74 tuổi được đưa vào bệnh viện nhằm đề phòng, và ông sẽ lưu lại tại phòng bệnh tổng thống ở bệnh viện. 

Trước đó, Bác sĩ riêng của ông Trump tại Toà Bạch Ốc, ông Sean Conley gởi thư thông báo, Tổng thống được chỉ định dùng kháng thể – “antibody cocktail” –  của hãng bào chế Regeneron. 

Loại kháng thể này đang ở giai đoạn thử nghiệm cuối với những số liệu khả quan, giảm được mức độ virus corona, cải thiện triệu chứng ở những bệnh nhân không cần phải nhập viện. 

Bác sĩ Conley cho hay, ông Trump “mệt mỏi nhưng tinh thần tốt.” Do độ tuổi, cân nặng và tiền sử tim mạch, Tổng thống Mỹ có nguy cơ biến chứng nghiêm trọng từ virus gây chết người. 

Đệ nhất Phu nhân Melania Trump “ổn, chỉ ho và đau đầu nhẹ,” theo Bác sĩ Conley. 

Hương Giang (Theo NY Daily News) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments