TT Trump được đưa vào Quân y viện Walter Reed điều trị COVID 19  

(NY Daily News) – Tổng thống Donald Trump vào cuối giờ chiều thứ Sáu (giờ miền Đông) được trực thăng Marine One đưa vào Quân y viện Quốc gia Walter Reed sau khi xét nghiệm dương tính với COVID 19, và dự tính sẽ được điều trị vài ngày tại đây. 

Tổng thống được đưa vào bệnh viện quân đội ở Maryland chưa đầy 24 tiếng đồng hồ sau khi tiết lộ trên Twitter rằng ông và Đệ nhất Phu nhân xét nghiệm dương tính với virus corona vào khoảng 1h sáng thứ Sáu. 

Theo một viên chức Toà Bạch Ốc, Tổng thống 74 tuổi được đưa vào bệnh viện nhằm đề phòng, và ông sẽ lưu lại tại phòng bệnh tổng thống ở bệnh viện. 

Trước đó, Bác sĩ riêng của ông Trump tại Toà Bạch Ốc, ông Sean Conley gởi thư thông báo, Tổng thống được chỉ định dùng kháng thể – “antibody cocktail” –  của hãng bào chế Regeneron. 

Loại kháng thể này đang ở giai đoạn thử nghiệm cuối với những số liệu khả quan, giảm được mức độ virus corona, cải thiện triệu chứng ở những bệnh nhân không cần phải nhập viện. 

Bác sĩ Conley cho hay, ông Trump “mệt mỏi nhưng tinh thần tốt.” Do độ tuổi, cân nặng và tiền sử tim mạch, Tổng thống Mỹ có nguy cơ biến chứng nghiêm trọng từ virus gây chết người. 

Đệ nhất Phu nhân Melania Trump “ổn, chỉ ho và đau đầu nhẹ,” theo Bác sĩ Conley. 

Hương Giang (Theo NY Daily News) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus