TT Trump được bác sĩ xác nhận có ‘sức khỏe rất tốt’

Photo Credit: AP

AP – Hôm cuối tuần bác sĩ của TT Trump làm việc trong Tòa Bạch Ốc tuyên bô ông Trump có ‘sức khỏe rất tốt’, sau khi TT Trump trải qua kỳ kiểm tra sức khỏe đầu tiên của ông tại bệnh viện quân sự Walter Reed.

Bác sĩ Ronny Jackson được Tòa Bạch Ốc trích lời đã tuyên bố: “Cuộc giám nghiệm diễn ra tốt đẹp, TT Trump có sức khỏe tuyệt vời, tôi sẽ công bố một vài chi tiết vào thứ ba tuần sau”. Cuộc giảm nghiệm kéo dài gần 3 giờ tại một bệnh viện quân sự ở Bethesda của tiểu bang Maryland, bên ngoài thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

Đây là cuộc khảo sát sức khỏe ông Trump đầu tiên với tư cách ông là Tổng Thống Hoa Kỳ, trước khi ông lên đường đi nghỉ cuối tuần ở Florida.

Photo Credit: AP

Cuộc giảm nghiệm của TT Trump lần này, nếu so sánh với các TT Hoa Kỳ tiền nhiệm của ông Trump thì quả là có nhiều đặc biệt, vì tuổi tác của ông Trump đã cao, cộng thêm giọng điệu của một số twitts của ông, các bình phẩm của những cố vấn của ông và gần đây TT Trump còn ăn nói ‘loạng choạng’…

Nhiều người đã bình phẩm về tình trạng sức khoẻ của ông, nhất là về sức khỏe tâm thần, như Michael Wolff, tac giả quyển sách “Fire and Fury”, đã mô tả người đứng đầu Tòa Bạch Ốc như là một kẻ ‘không thích có kỷ luật ép buộc mình và hay quyết định vượt quá quyền hạn cho phép’

Nhưng TT Trump ‘phản pháo’ lại bất cứ tố giác nào liên quan đến tình trạng sức khỏe tâm thần của ông bằng cách tự mô tả mình là ‘một thiên tài rất ổn định’.

Bác sĩ Jackson là người từng chăm sóc sức khỏe cho TT Barack Obama, sau khi ông trở thành bác sĩ của Tòa Bạch Ốc vào năm 2006, sẽ trả lời các câu hỏi báo chí về các chi tiết liên quan đến sức khỏe TT Trump vào tuần sau.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus