TT Trump dùng từ ngữ thô tục mô tả phản ứng Dân Chủ về bản báo cáo Mueller

Photo Credit: AP

Washington Post – Hôm thứ sáu 19/4 TT Trump lên tiếng phê bình phản ứng của Dân Chủ đối với nhiều đoạn trong bản báo cáo Rober Mueller, mà họ xem như cản trở công lý, bằng từ ngữ thô tục là “hoàn toàn là trò bulls…”

Trước đó chưa đến 24 giờ, TT Trump và các đồng minh xem như đã ‘chiến thắng’, sau khi bản bán cáo dài 448 trang Mueller được công bố.

Nhưng trong các bức điện sáng nay, TT Trump than phiền về những gì mà bản báo cáo phơi bày, với lý luận là vì ông đã không  ra làm chứng trong suốt thời gian qua, nên ông chưa có dịp nói quan điểm của mình về cuộc điều tra này.

Công tố viên Robert Mueller đã tìm cách mời TT Trump ra trả lời thẩm vấn trong suốt hơn 1 năm qua, nhưng TT Trump và các cố vấn của ông luôn từ chối.

TT Trump viết như sau: “Các tuyên bố về tôi do những kẻ trong cuộc điều tra điên khùng của Mueller viết ra, do 18 nhà Dân Chủ tức giận ghét Trump nêu lên, tất cả đều là trò giả dối và sai trái”

TT Trump lý giải như sau: “Vì tôi không bao giờ bằng lòng ra đối chứng, tôi thấy không cần thấy cần thiết phải trả lời những tuyên bố trong bản báo cáo Mueller về tôi, mà một số hoàn toàn là đồ ‘bulls…”

Tuy ông Mueller không kết luận là có bằng chứng cho thấy ban vận động tranh cử của TT Trump phạm tội hình sự, nhưng ông cũng vạch ra 10 kịch bản trong đó TT Trump đã tìm cách can thiệp vào cuộc điều tra của ông, một chuyện bị xem là cản trở công lý.

 

Đào Nguyên 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus