TT Trump dùng cơm trưa với lãnh đạo Cộng Hòa trong bối cảnh nhiều tranh chấp

Photo Credit: AP

AP – Trưa thứ ba 15/5 TT Trump có bữa cơm trưa với lãnh đạo Cộng Hòa ở Capitol Hill, với ‘đám mây đen’ lởn vởn về chuyện bình luận của một phụ tá TT Trump về TNS John McCain gây nhiều tai tiếng là bà Kelly Sadler.

Đã vậy TNS John Thune, nhân vật đứng hàng thứ 3 của Cộng Hòa, lại còn cho là ‘giai đoạn lẽ ra chính phủ Trump phải lên tiếng xin lỗi đã trôi qua, lẽ ra họ đã phải xin lỗi về chuyện này cách đây 5 ngày’

Mục tiêu của Tòa Bạch Ốc và các đồng minh của TT Trump khi TT Trump dùng cơm trưa chung như thế là muốn gửi tín hiệu đoàn kết của Cộng Hòa trước ngày bầu cử vào tháng 11 sắp tới.

Photo Credit: AP

Ngoài ra Tòa Bạch Ốc còn muốn thúc giục Thượng Viện chuẩn thuận cho người được TT trump đề cử vào ghế Giám Đốc CIA và bàn về nghị trình làm việc của TT Trump trong hội nghị thượng đỉnh với Chủ tịch Kim Jong Un trong tháng 6.

TT Trump hôm qua nhận định là vụ TNS McCain là do những kẻ làm rò rỉ tin gây ra và đã làm thái quá chuyện này. Ông viết trên trang mạng Twitter như sau: “Những kẻ làm rò rỉ tin là những kẻ phản bội và hèn nhát, chúng ta sẽ tìm ra những kẻ này là ai”

Nhiều TNS tỏ ra không hài lòng vì TNS McCain là bạn đồng nghiệp lâu năm của họ, kể cả TNS Mitch McConnell, Lindsey Graham và cả cựu PTT Joe Biden. Tối qua TNS McConnell cho hay: “Tôi cho ông McCain biết khi đi thăm ông ấy là chúng tôi nhớ ông ta, tôi tin là khi nói như thế tôi đại diện cho tất cả Thượng Viện bày tỏ lòng kính trọng của chúng tôi đối với ông ấy”

Nhưng Cộng Hòa Thượng Viện cũng đang trông chờ TT Trump nổ lực giúp cho họ có thể bảo vệ được thế đa số mong manh 51 đối với 49 ghế của họ ở Thượng Viện trong kỳ bầu cử giữa kỳ sắp tới, nên các quan sát viên cho là “chuyện lục đục” sẽ nhanh chóng trôi qua và cả TT Trump lẫn các nhà lập pháp Cộng Hòa sẽ tính toán những gì sắp làm, mà nổi bật chính là cuộc họp thượng đỉnh với Chủ tịch Kim sắp đến.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus