Tuesday, January 31, 2023
spot_img

TT Trump: điều tra cuộc bầu cử năm 2016 đang làm “lũng đoạn” bầu cử năm 2018

Washington Post – Hôm thứ ba 29/5, TT Trump cho biết, cuộc điều tra của ông Robert Mueller về việc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ năm 2016 sẽ “lũng đoạn” cuộc bầu cử giữa kỳ vào cuối năm nay.

Trên trang mạng Twitter, TT Trump viết: “13 người Dân Chủ Tức Giận (cộng thêm với những ai đã làm 8 năm cho Obama) vốn đang làm việc cho chuyện vạch lá tìm sâu khi điều tra Nga chen vào bầu cử Mỹ, sẽ chen vào các cuộc bầu cử giữa kỳ trong năm nay, đặc biệt khi Cộng Hòa đang dẫn đầu trong các kết quả thăm dò”

Cuộc điều tra do ông Robert Mueller chỉ huy, vốn đánh dấu kỷ niệm 1 năm làm việc cách đây không lâu, cả ông lẫn Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Rod Rosenstein, người đã bổ nhiệm ông, đều là thành viên lâu năm của đảng Cộng Hòa.

Trong bức điện thứ nhì gửi ra hôm nay, TT Trump gợi ý là lẽ ra ủy ban điều tra đặc biệt của ông Mueller nên điều tra chiến dịch vận động tranh cử của đối thủ của ông là bà Clinton, mà TT Trump mô tả là “Hillary Clinton Hoàn Toàn Giả Dối”

Photo Credit: AP

Các chính trị gia Cộng Hòa đang gặp thách thức rất lớn là họ có thể mất quyền kiểm soát thế đa số ở Hạ Viện, và có thể cả Thượng Viện, sau mùa bầu cử giữa kỳ cuối năm nay.

Hiện nay tình hình kết quả các bản thăm dò cho thấy sau khi Dân Chủ dẫn đầu sau một số câu hỏi tổng quát đặt ra cho cử tri về Quốc Hội, thì mức chênh lệc này đang giảm dần, cho thấy cuộc bầu cử sẽ rất gay go.

Trong bức điện thứ ba sáng nay, TT Trump than phiền là ‘cuộc điều tra về Nga đã làm ông mất tập trung vào một số vấn đề của quốc gia, kể cả các vấn đề mậu dịch quốc tế và nổ lực làm sao giải trừ vũ khí nguyên tử trên bán đảo Triều Tiên’

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments