TT Trump: điều tra cuộc bầu cử năm 2016 đang làm “lũng đoạn” bầu cử năm 2018

Photo Credit: AP

Washington Post – Hôm thứ ba 29/5, TT Trump cho biết, cuộc điều tra của ông Robert Mueller về việc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ năm 2016 sẽ “lũng đoạn” cuộc bầu cử giữa kỳ vào cuối năm nay.

Trên trang mạng Twitter, TT Trump viết: “13 người Dân Chủ Tức Giận (cộng thêm với những ai đã làm 8 năm cho Obama) vốn đang làm việc cho chuyện vạch lá tìm sâu khi điều tra Nga chen vào bầu cử Mỹ, sẽ chen vào các cuộc bầu cử giữa kỳ trong năm nay, đặc biệt khi Cộng Hòa đang dẫn đầu trong các kết quả thăm dò”

Cuộc điều tra do ông Robert Mueller chỉ huy, vốn đánh dấu kỷ niệm 1 năm làm việc cách đây không lâu, cả ông lẫn Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Rod Rosenstein, người đã bổ nhiệm ông, đều là thành viên lâu năm của đảng Cộng Hòa.

Trong bức điện thứ nhì gửi ra hôm nay, TT Trump gợi ý là lẽ ra ủy ban điều tra đặc biệt của ông Mueller nên điều tra chiến dịch vận động tranh cử của đối thủ của ông là bà Clinton, mà TT Trump mô tả là “Hillary Clinton Hoàn Toàn Giả Dối”

Photo Credit: AP

Các chính trị gia Cộng Hòa đang gặp thách thức rất lớn là họ có thể mất quyền kiểm soát thế đa số ở Hạ Viện, và có thể cả Thượng Viện, sau mùa bầu cử giữa kỳ cuối năm nay.

Hiện nay tình hình kết quả các bản thăm dò cho thấy sau khi Dân Chủ dẫn đầu sau một số câu hỏi tổng quát đặt ra cho cử tri về Quốc Hội, thì mức chênh lệc này đang giảm dần, cho thấy cuộc bầu cử sẽ rất gay go.

Trong bức điện thứ ba sáng nay, TT Trump than phiền là ‘cuộc điều tra về Nga đã làm ông mất tập trung vào một số vấn đề của quốc gia, kể cả các vấn đề mậu dịch quốc tế và nổ lực làm sao giải trừ vũ khí nguyên tử trên bán đảo Triều Tiên’

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus