TT Trump đe dọa mới về mậu dịch trước khi dự lễ kỷ niệm D-Day  

Photo Credit: MANDEL NGAN / AFP / Getty Images

Politico – Hôm thứ năm 6/6 TT Trump và phu nhân đã rời nước Anh sang Pháp, chuẩn bị dự lễ kỷ niệm 75 năm ngày ngày đổ bộ vào bãi biển Normandy 06/06/1944 đánh phát-xít Đức, giải phóng châu Âu.

TT Trump tuyên bố với các phóng viên trước khi lên phi cơ bay Đi Pháp như sau: “Dân Chủ-Quốc Hội là một thảm họa. Họ sẽ không thay đổi. Họ sẽ không làm gì cả. Họ muốn mở cửa đất nước cho di dân tràn vào”

 TT Trump bày tỏ hy vọng về tiến bộ của các cuộc đàm phán mậu dịch Mỹ-Mễ hôm qua, nhưng ông cũng gia tăng thêm đe dọa khi tiên đoán ‘sẽ có trục trặc lớn’ xảy ra trong đàm phán.

TT Trump nói: “Chúng tôi đã bảo với phía Mexico là tăng thuế sẽ diễn ra thứ hai tuần sau, tôi muốn như vậy và tôi rất hạnh phúc với chuyện tăng thuế này”

TT Trump đang gặp chống đối mọi phía từ quyết định này của ông, kể cả các đồng minh của ông trong đảng Cộng Hòa, vốn đã lên tiếng phản đối và còn dự định sẽ phản đối chính thức nếu chủ trương tăng thuế thành sự thật.

TT Trump nhận định: “Có nhiều người, kể cả các Thượng Nghị Sĩ, họ không hiểu mình đang nói cái gì khi bàn về thuế khóa, họ thật sự không biết chi cả”

TT Trump cũng không quên trận thương chiến với Trung Quốc khi ông nói: “Trong lúc đ9ó, chúng tôi cho tăng 25% thuế lên 250 tỉ đô la hàng hóa Trung Quốc và tôi có thể cho tăng thêm đối với 300 tỉ đô la hàng hóa nữa, vào dịp thuận tiện”

Trần Vũ

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus