Trump đề cử Eugene Scalia làm tân Bộ Trưởng Bộ lao Động

Photo Credit: Stephen Voss

New York Times – TT Trump cho hay ông có ý định bổ nhiệm luật sư Eugene Scalia, con trai của cố Chánh án TCPV Antonin Scalia, vào chức vụ Bộ Trưởng Bộ Lao Động, thay thế ông Alexander Acosta đã từ nhiệm.

Có phần chắc chắn là Dân Chủ và các liên đoàn lao động Hoa Kỳ sẽ phản đối chuyện bổ nhiệm này vì luật sư Scalia từ lâu vẫn đại diện cho công ty Walmart và nhiều công ty khác chống lại các nghiệp đoàn lao động.

Ông Scalia còn là luật sư hàng đầu làm việc cho Bộ Lao Động trong chính phủ của cựu TT George W.Bush và hiện nay là cộng tác viên của công ty luật nổi tiếng Gibson, Dunn & Crutcher.

Trong bức tweet, TT Trump viết: “Tôi xin loan báo có ý định bổ nhiệm Gene Scalia là tân Bộ Trưởng Lao Động, ông ta có một cuộc sống thành công trong lãnh vực luập pháp và lao động và được kính nể rộng rãi do có nhiều kinh nghiệm chuyên môn” 

Ông Acosta trong tuần qua loan báo ông sẽ ra đi giữa lúc có nhiều dị nghị về chuyện hành xử của ông có vẻ đã bao che cho tỉ phú Jefrey Epstein về tình dục sai trái, khi ông Acosta còn là một công tố viên liên bang ở Florida.

Hôm nay cũng là ngày mà quyết định từ chức của ông Acosta trở thành chính thức và Thứ Trưởng Bộ lao Động Patrick Pizzella lên làm quyền Bộ Trưởng tạm thay thế vị trí của ông Acosta.

Chánh án TCPV Scalia qua đời năm 2016, cũng giống như cha của ông, luật sư Eugene Scalia là thành viên của Hiệp hội Federalist Society, một tổ chức bảo thủ có tầm ảnh hưởng sâu rộng lên chính phủ Trump trong việc bổ nhiệm nhiều viên chức cao cấp.

 

Đào Nguyên  

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus