TT Trump ‘đánh giá cao’ các bình phẩm của bà Pelosi về chuyện luận tội

Photo Credit: AP

NBC News – Hôm thứ tư 13/3 TT Trump gửi lời tán thưởng và cám ơn Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi về những bình phẩm mà bà tuyên bố với báo WP về khả năng luận tội TT Trump.

Trên Twitter, TT Trump viết: “Tôi đánh giá cao các bình luận của bà Nancy Pelosi chống lại chuyện luận tội, nhưng mọi người nên nhớ lại chi tiết nhỏ là tôi chưa bao giờ làm điều gì sai trái”

Trong lần phỏng vấn báo chí nói trên, bà Pelosi nói: “Tôi không ủng hộ việc luận tội, TT Trump không xứng đáng để chúng ta làm như vậy, luận tội là cách gây chia rẽ đất nước, tôi không nghĩ chúng ta nên đi theo con đường này”

Bà Pelosi còn thêm là ‘TT Trump không xứng đáng làm TT Hoa Kỳ, cả về lãnh vực đạo đức lẫn trí tuệ, lại không khôn ngoan, không, tôi không nghĩ ông ấy thích hợp cho ghế TT Mỹ đâu’

Tuy nhiên các thủ tục luận tội TT Trump có thể đã được Ủy ban Tư pháp Hạ Viện tiến hành. Trong tuần qua Chủ tịch Ủy ban này, Dân biểu Jerrold Nadler đã ra lệnh thu thập tài liệu về 81 người và thực thể có liên quan đến TT Trump.

Trong chương trình “This Week” của ABC News, ông Nadler tuyên bố: “Luận tội là một tiến trình lâu dài, chúng tôi vẫn chưa có sự kiện, nhưng chúng tôi bắt đầu cho tiến hành điều tra thích hợp, vì công việc của Quốc Hội chính là bảo vệ pháp luật”

Ông nói thêm: “Đó là nhiệm vụ chính yếu của chúng tôi, chúng tôi sẽ cho điều tra về chuyện lạm dụng quyền lực, cản trở pháp luật và tham nhũng”

 

Trần Vũ

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus