TT Trump: Dân Chủ để dân nhập cư lậu vào giết cảnh sát Mỹ

Photo Credit: WP

USA Today – Chiến dịch vận động tranh cử cho các ứng cử viên Cộng Hòa lại có thêm một màn tấn công mạnh mẽ khi TT Trump lên tiếng tố cáo Dân Chủ có trách nhiệm để cho 1 công dân di dân lậu của Mexico giết hai cảnh sát California.

TT Trump viết trong một quảng cáo mới về tranh cử như sau: “Tên di dân lậu Luis Bracamontes đã giết người của chúng ta, Dân Chủ đã cho phép hắn ở lại Hoa Kỳ”, những người chỉ trích cho cú tấn công này là ‘phân biệt chủng tộc và gây chia rẽ’

Người đàn ông trong đoạn video quảng cáo mới nhất là Luis Bracamontes, nhiều lần từ Mexico nhập cư lậu vào Hoa Kỳ và đã bị kêu án tử hình do sát hại 2 nhân viên cảnh sát của quận hạt Sacramento.

Cùng với đoạn video quảng cáo, TT Trump viết trên Tweeter như sau: “Thật là quá bất mãn khi thấy những gì mà Dân Chủ đã làm cho đất nước chúng ta, các bạn hãy dồn phiếu cho Cộng Hòa nhé!”

Chủ tịch Tom Perez của Ủy ban Democratic National Committee nói với CNN: “Đây là chiêu gây nhiễu và chia rẽ tệ hại nhất của TT Trump, nó căn cứ trên nỗi sợ hãi và sự tuyệt vọng vì biết mình sắp thua bầu cử”

Trong phiên xử mình, hung thủ Bracamontes bị kéo ra khỏi phòng xử vì ồn ào đe dọa người khác. Vào tháng 2 năm nay khi nghe bản tuyên án tử hình, hắn mỉm cười và thề sẽ ‘giết thêm bọn cớm Mỹ nữa cho mà xem”

Đoạn video dài 53 giây đã được 1.9 triệu người vào xem hôm thứ năm 1 tháng 11 và do phía vận động tranh cử của TT Trump đài thọ.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus