Tuesday, February 27, 2024

TT Trump: cuộc điều trần của Cohen trước Hạ viện là ‘cuộc điều trần giả’

NBC News – Trong cuộc họp báo ở Hà Hội trước khi lên đường trở về Hoa Kỳ, TT Trump tuyên bố cuộc điều trần của ông Michael Cohen trước Hạ viện là ‘cuộc điều trần giả’

TT Trump cho hay ông đã theo dõi cuộc điều trần này ‘một cách hết mức’ từ Hà Nội, nơi ông tham dự cuộc họp thượng đỉnh với Chủ tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn.

Cohen đã mô tả người chủ cũ của mình là ‘tay tống tiền, kẻ lừa đảo và phân biệt chủng tộc’, thúc ép phải xây dựng tòa tháp Trump Tower ở Moscow và biết trước việc WikiLeaks sẽ tung ra các emails bị đánh cắp của Dân Chủ.

TT Trump tuyên bố: “Một cuộc điều trần giả như thế này, vốn xảy ra ngay đúng vào thời điểm một hội nghị thượng đỉnh quan trọng Mỹ-Bắc Hàn, thực là chuyện khủng khiếp”

Đây là những bình phẩm đầu tiên của TT Trump về cuộc điều trần của Cohen trước Ủy ban Giám sát và Cải cách Hạ Viện. Trước đây TT Trump hay mô tả ông Cohen là một ‘kẻ nói láo’, nhưng lần này Cohen đã ‘nói thật ở một điểm duy nhất’, theo ông.

TT Trump cho hay Cohen đã nói đúng khi tuyên bố trước Quốc Hội là ông ta không có bằng chứng trực tiếp về chuyện TT Trump đã thông đồng với Nga để thắng trong cuộc bầu cử TT năm 2016.

TT Trump nói: “Ông ấy nói không có thông đồng, còn tôi thì bảo ‘ích lợi gì mà ông ta lại đi nói láo về chuyện này chứ, ông ta đã nói láo quá nhiều chuyện rồi mà”

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img