TT Trump: Cuộc điều tra của Dân chủ hạ viện là “săn lùng phù thủy”

Tổng thống Trump hôm thứ Năm đã ‘dán nhãn’ các cuộc điều tra của Đảng Dân chủ Hạ viện như là một sự tiếp nối của Robert Mueller về “săn lùng phù thủy”

“Sau khi không tìm thấy sự thông đồng của Nga, Dân biểu Adam Schiff tuyên bố sẽ xem xét mọi khía cạnh của cuộc sống của tôi, cả về tài chính và cá nhân, mặc dù không có lý do gì để làm như vậy. Đó gọi là quấy rối tổng thống!, “Trump nói trong hai tweet đầu buổi sáng.

“…. Các Dân biểu Dân Chủ và ủy ban của họ như “điên”. Đảng Cộng hòa không bao giờ làm điều này với cựu Tổng thống Obama”, Trump  tweet

Chủ tịch Uỷ ban tình báo Hạ Viện ông Schiff hôm thứ Tư đã lên các kế hoạch cho một cuộc điều tra sâu rộng về can thiệp bầu cử của Nga và tài chính của Trump.

“Đây là sự quấy rối với tổng thống, và nó thực sự gây tổn hại cho đất nước chúng ta”, Trump nói với các phóng viên trong Toà bạch Ốc.

Schiff trả lời bằng cách nói rằng ông “sẽ không bị phân tâm từ lời đe dọa hoặc tấn công” của tổng thống.

Cuộc điều tra của Schiff và Đảng Dân chủ Hạ viện dự kiến ​​sẽ kéo dài trong chiến dịch tái tranh cử năm 2020 của tổng thống.

Mueller, người đang xem xét sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 và có thể thông đồng bởi chiến dịch của Trump và Moscow, được cho là gần đi đến hồi kết

Trong thông điệp liên bang, TT Trump quay sang chỉ trích “các cuộc điều tra đảng phái lố bịch”, ám chỉ cuộc điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016. Trump cho rằng Mỹ cần “đoàn kết ở nhà để đánh bại những kẻ thù ở nước ngoài”, nhưng không nhận được sự hưởng ứng của phe Dân chủ.

Trump tiếp tục gây sức ép để quốc hội thông qua kế hoạch xây dựng tường rào biên giới trị giá 5,7 tỷ USD, vốn là bất đồng lớn giữa Nhà Trắng và quốc hội, khiến chính phủ Mỹ bị đóng cửa trong nhiều tuần. Ông khẳng định sẽ dựng một “hàng rào thép thông minh, chiến lược, nhìn xuyên qua” để đảm bảo an ninh biên giới với Mexico.

Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (D-Calif.) đã bác bỏ những đả kích của Trump về các cuộc điều tra và nói rằng giám sát là trách nhiệm của quốc hội.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus