TT Trump: Comey và McCabe đã “phạm nhiều tội hình sự”

Photo Credit: AP

 

The Hill – Hôm thứ hai 16/4 TT Trump đã tố cáo cả cựu Giám Đốc FBI James Comey và cựu Phó Giám Đốc cơ quan này, ông Andrew McCabe, là họ đã “phạm nhiều tội hình sự”

Trên trang mạng Twitter, TT Trump viết: “Comey đã thảo ra bản tha tội cho Hillary Lừa Đảo từ lâu, trước khi ông ta nói chuyện với bà ta, rồi căn cứ các quyết định việc làm của mình trên các kết quả thăm dò về bà ta. Ông ta và cả McCabe cùng những kẻ khác là những người bất mãn và phạm tội hình sự!”

Bức điện tweet của TT Trump xuất hiện sau khi ABC News công bố đoạn video phỏng vấn ông Comey về quyển sách “A Higher Royalty” của ông sẽ ra mắt đọc giả vào ngày mai thứ ba.

Khi nhiều cơ quan truyền thông trích dẫn nhiều đoạn trong quyển sách này, TT Trump đã liên tục tấn công ông Comey từ cuối tuần qua, trong đó có lúc ông mô tả ông Comey như là “viên Giám Đốc FBI tồi tệ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ”

Photo Credit: AP

Ông cũng gọi ông Comey là một “kẻ nói láo đã được minh chứng hẳn hoi và là một kẻ làm lộ tin mật”

Trong đoạn video được ABC News phỏng vấn, ông Comey cho ‘TT Trump không thích hợp về mặt đạo đức để lãnh đạo Hoa Kỳ và có bằng chứng cho thấy là TT Trump đã ngăn cản công lý’

Nguyên văn của quyển sách ông viết là “A Higher Loyalty:Truth, Lies and Leadership”. Ông Comey được một loạt cơ quan truyền thông mời phỏng vấn hôm nay như Fox News, CNN, PBS và USA Today.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus