TT Trump có thể ân xá cho Paul Manafort

Photo Credit: TNS

Tribune News Service – Vào thứ tư tuần sau tại tòa án của Virginia, khi cựu Giám đốc Ủy ban Vận động bầu cử của TT trump, ông Paul Manafort, phải ra tòa về các cáo trạng rửa tiền, trốn thuế và các tội khác, nếu bị kết luật có tội, ông manafort vẫn hy vọng sẽ không ngồi tù.

Lý do là vì trong tháng 6, luật sư của TT trump, ông Rudy Giuliani, có gợi ý là TT Trump có thể ban lệnh ân xá cho ông Manafort. TT Trump đã từng ân xá cho 7 nhân vật đều là những người ủng hộ ông.

Nhưng lời lẽ của ông Giuliani đã gây ra tranh cãi, cả về mặt chính trị lẫn trên lãnh vực pháp lý. Những người chỉ trích cho là ông Manafort có thể dựa vào tuyên bố của Giuliani như là dấu hiệu cho thấy TT trump vẫn tiếp tục kháng cự lại ông Robert Mueller, vốn là người đã đưa ông Manafort ra tòa.

Ông Mueller đã cáo buộc tội hình sự đối với 32 người, kể cả 25 người có quốc tịch Nga, trong quá trình điều tra chuyện Moscow chen vào bầu cử Mỹ năm 2016.

Ông Manafort là người đầu tien trong danh sách này phải ra hầu tòa, lần đầu là ở Virginia và phiên tòa thứ nhì sẽ diễn ra ở Hoa Thịnh Đốn vào tháng 9.

Ông Giuliani đã gợi ý TT Trump có thể ân xá cho ông Manafort vào khi Thẩm phán liên bang Berman Jackson ấn định số tiền tại ngoại cho ông Manafort là 10 triệu đô la, sau đó lại ra lệnh bắt giam ông chờ ngày ra tòa vì cáo buộc đã gây sức ép lên các nhân chứng.

Được biết ông Giuliani dã tuyên bố với báo NY Daily News vào ngày 15 tháng 6 như sau: “Sau khi vụ này đã kết thúc, có thể chúng ta sẽ biết TT trump sẽ làm rõ mọi chuyện bằng vài lệnh ân xá”

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus