TT Trump có thể ân sá cho Flynn và Manafort

Michael Flynn. Photo Credit: NYT

New York Times – Một luật sư của TT Trump từng đề cập đến khả năng TT Trump có thể ân sá cho hai cựu cố vấn cao cấp của ông là Michael Flynn và Paul Manafort trong một cuộc họp giữa TT Trump và các luật sư của ông trong năm 2017, theo tin từ 3 người biết chuyện cho hay.

Cuộc họp này diễn ra trong bối cảnh là ủy ban điều tra đặc biệt của ông Robert Mueller đang ‘siết vòng vây’ xung quanh hai nhân vật này. Vị luật sư đó chính là ông John Dowd, người đã từ nhiệm vào tuần trước.

Ông Dowd nêu ý tưởng ‘tha tội’ (pardon) nhằm gây ảnh hưởng lên hai nhân vật nói trên để họ nhận tội và cộng tác với ủy ban điều tra, nhưng các luật sư của TT Trump lại lo ngại là ‘không biết họ sẽ tiết lộ cái gì cho ủy ban điều tra nếu bằng lòng cộng tác, để đổi lấy sự khoan hồng’

Sau đó, ông Dowd, với tư cách là luật sư riêng của TT Trump vào mùa hè năm 2017, có tiếp xúc với luật sư Robert Kelner đại diện cho ông Flynn. Vào cuối tháng 11 năm 2017, ông Flynn bằng lòng cộng tác và qua tháng 12 thì thú nhận đã nói dối với cơ quan FBI về các lần nói chuyện của ông với viên Đại Sứ Nga.

Ông Dowd ở chỗ riêng tư có cho biết ‘ông không hiểu vì sao ông Flynn lại chấp nhận điều đình với ủy ban điều tra’, vì ông đã cho luật sư Kelner hay là từ lâu TT Trump vẫn nghĩ vụ khởi tố ông Flynn là mơ hồ không chắc chắn và sẵn lòng tha thứ cho ông Flynn.

Michael Flynn. Photo Credit: NYT

Chuyện tha tội cho ông Paul Manafort, cựu Chủ tịch Ủy ban Vận động của TT Trump, đã được ông Dowd bàn với luật sư Reginald Brown của ông Manafort, trước khi ông Manafort bị kết luận có tội vào tháng 10 năm 2017 về các cáo trạng rửa tiền và trốn thuế.

Khác với ông Flynn, ông Manafort nhất mực bác bỏ mình có tội và còn nói ‘ông không quan tâm đến chuyện được TT Trump tha tội, vì ông nói mình đâu có làm gì sai mà tha’

Hôm thứ tư 28/3 ông Dowd bác bỏ chuyện ông đã thảo luận về khả năng tha tội của TT Trump đối với 2 cựu nhân viên cao cấp của mình với các luật sư riêng của họ. Ông Dowd nói: “Không có thảo luận chi hết, chấm hết”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus