TT Trump: Chúng ta đã ‘thắng lớn’ trong bầu cử

CBS News – Giờ đây khi những lá phiếu cuối cùng của cuộc bầu cử giữa kỳ đang được kiểm thì TT Trump có thể hướng về năm bầu cử 2020. Mặc dù Dân Chủ lấy lại thế đa số Hạ Viện, trong bức tweet đánh ra hôm thứ tư 7/11 TT Trump cho là ‘Cộng Hòa đã thắng lớn’

TT Trump cho hay ông rất phấn khởi khi theo dõi kết quả bầu cử tối qua, có lẽ vì ít nhất 42 trong số những ứng cử viên mà ông đi vận động đã thắng cử, theo đặc phái viên Major Garrett của CBS News cho biết.

TT Trump đã tập trung rất nhiều công sức vào chuyện đi vận động tranh cử cho các ứng cử viên Cộng Hòa phải giữ lại ghế của họ ở Thượng Viện và ông đã thành công.

Các TNS Cộng Hòa đã dành chiến thắng trong các tiểu bang diễn ra cuộc tranh đua rất gay go như Missouri, Indiana, Texas, North Dakota, Tennessee, những nơi mà TT Trump từng đi vận động tranh cử cho các ứng cử viên Cộng Hòa ráo riết.

Tòa Bạch Ốc từng tiên đoán là Cộng Hòa có thể mất Hạ Viện nhưng giờ đây khi con số ghế đã ngã ngũ, vấn đề chưa rõ là Dân Chủ sẽ dùng thế đa số như vậy để ‘điều tra’ về TT Trump ra sao, nhất là vấn đề khả năng luận tội ông có còn ‘ăn khách’ nữa hay không.

photo credit: AP

Hãng tin AP cho hay cố vấn Tòa Bạch Ốc Kellyanne Conway đã cảnh báo Dân Chủ về vấn đề này như sau: “Tôi không biết có liệu có nhiều nhà lập pháp Dân Chủ dồn hết thời gian, hay chỉ một chút thời gian của họ, nhằm tìm cách luật tội hay đưa trát tòa này nọ hay không”

TT Trump đã gọi điện chúc mừng cả ông Mitch McConnell, Chủ tịch khối đa số Thượng Viện và bà Nancy Pelosi, giờ đây đã nắm lại thế đa số cho Dân Chủ ở Hạ Viện.

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus