TT Trump chuẩn bị sa thải những cố vấn cao cấp ‘đụng chạm’ đến mình

Photo Credit: Mark Wilson/Getty Images North America/Getty Images

CNN – TT Trump cho thấy ông đang chuẩn bị sa thải các tùy viên của những cố vấn cao cấp có ‘đụng chạm’ với ông, kể cả cố vấn an ninh quốc gia H.R.McMaster, nhằm siết lại đội ngũ đâu lưng sát cánh với ông trong các chính sách lớn.

Bên trong West Wing, McMaster có vẻ là nhân vật cao cấp thứ nhì sẽ ra đi, theo nguồn tin của những người biết chuyện cho hay, sau khi Ngoại Trưởng Rex Tillerson bị TT Trump sa thải khá bất ngờ. Ông McMaster có lập trường có khi đối chọi lại TT Trump.

TT Trump bước vào năm thứ nhì ở Tòa Bạch Ốc với một số thành quả khá rõ rệt về kinh tế nhưng bị khá rối loạn do những ảnh hưởng từ bên ngoài như chuyện điều tra Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ và các thử thách về đạo đức cho chính các nhân viên của chính phủ của ông Trump.

Photo Credit: Mark Wilson/Getty Images North America/Getty Images

Người thứ ba được xem có khả năng sẽ ra đi là Đổng lý Văn phòng John Kelly, tuy nhiên chuyện này ít gay cấn hơn so với trưòng hợp củs ông McMaster, theo tin của một người biết chuyện cho CNN hay và TT Trump vẫn còn lên tiếng khen ngợi ông Kelly trong chuyến di thăm California hôm qua của ông.

Ngoài ra có 2 nguồn tin cho CNN hay là ông Trump không vừa lòng Bộ Trưởng Bộ Cựu Chiến Binh David Shulkin và hiện nay ông có kế hoạch tìm người thay thế ông Shulkin và người có thể được ông chiếu cố là Rick Perry, Bộ trưởng Bộ Năng Lượng hiện nay.

TT Trump tuyên bố với các ký giả như sau, chỉ một thời gian ngắn sau khi ông loan báo sa thải Ngoại Trưởng Tillerson: “Tôi thực sự đang ở vào giai đoạn khi chúng tôi rất gần với việc thành lập một nội các mà tôi muốn có”

Hôm qua Tòa Bạch Ốc không trả lời câu hỏi của báo chí về số phận của ông McMaster và phát ngôn nhân của văn phòng Hội Đồng An Ninh Quốc Gia cũng không bình luận gì.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus