TT Trump chỉ trích phía Dân Chủ về di dân

Photo Credit: AP

CNN – Hôm thứ bảy 13/1 TT Trump đã gửi ra một twitt nhằm chỉ trích phía Dân Chủ là đã làm gián đoạn các cuộc thảo luận về di dân, giữa lúc dư luận chưa lắng xuống vì một câu nói bị cho là kỳ thị người da màu của ông trong buổi họp này trước đó ở Phòng Bầu Dục của tòa bạch Ốc.

Cái twitt của TT Trump có nội dung như sau: “Tôi không tin những người Dân Chủ thật sự muốn thấy có một thỏa hiệp về DACA, họ chỉ biết nói mà không hề làm gì cả, đây chính là thời điểm nhưng họ phá vỡ cơ hội lớn lao này rồi”.

Được biết TT Trump đã khởi đầu cái twitt hôm nay của mình với hàng chữ ‘nước Mỹ trên hết’ rất quen thuộc của ông.

Photo Credit: AP

Cuộc thảo luận về DACA tại Tòa Bạch Ốc trước đó hai hôm giữa TT Trump và lãnh đạo lưỡng đảng của Quốc Hội Hoa Kỳ là nhằm tìm ra một dung hòa nhằm bảo vệ các di dân trẻ đã đến Mỹ khi còn nhỏ với thân nhân và giờ đây họ đứng trước nguy cơ bị trục xuất trong tháng 3 năm nay, nếu không có một thỏa thuận bảo vệ họ.

Cuộc họp đã tan vỡ vì vào một lúc, TT Trump trong lúc có vẻ đã tức giận, dùng từ ngữ xúc phạm nặng nề là ‘shithole countries’ để nói về các di dân da màu đến Hoa Kỳ một cách hợp pháp. Sau đó một số người có mặt trong cuộc họp cho hay họ ‘còn chưa tin những gì họ đã nghe thấy’.

TT Trump đã bác bỏ là ông không có nói như thế, nhưng TNS Dân Chủ Dick Durbin từ Illinois, vốn có mặt trong cuộc họp nói trên, hôm qua có khẳng định là ‘TT Trump đã nói những điều đầy hận thù chủng tộc và ông nói nhiều lần như thế”.

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus