Monday, February 6, 2023
spot_img

TT Trump chỉ trích Pelosi vì đã bảo vệ cho nữ dân biểu Ilhan Omar

The Hill – Hôm thứ hai 15/4 TT Trump đã đả kích bà Nancy Pelosi vì bà đã bảo vệ cho nữ dân biểu Dân Chủ Ilhan Omar. TT Trump cho nữ dân biểu này ‘đã không tự chủ được’

Trên trang mạng Twitter, TT Trump viết: “Trước khi Nancy, vốn mất hết sự kiểm soát Quốc Hội, quyết định bảo vê cho dân biểu Omar thì bà ấy cần phải nhìn vào các tuyên bố chống Do Thái và vô ơn lẫn thù ghét Hoa kỳ mà Omar buông ra chứ”

TT Trump viết thêm: “Omar mất hết mọi sự kiểm soát, trừ chuyện kiểm soát lên bà Nancy!”

Những bình phẩm của TT Trump đến vào lúc có nhiều lo ngại cho an toàn bản thâm dân biểu Omar. Hôm qua bà Pelosi có yêu cầu Cảnh Sát của Quốc Hội mỹ phải coi chừng cho an toàn của cô Omar, vì đã có một người đàn ông bị bắt vào đầu tháng 4 do đe dọa giết nữ dân biểu.

TT Trump hay công kích Omar vì những nhận định của cô dân biểu trẻ tuổi của Dân Chủ về mối liên hệ giữa Hoa Kỳ và Do Thái, gần đây do cô có nhận định về vụ 9/11 khiến giới bảo thủ chính trị Hoa Kỳ nổi giận.

Trong lúc những người phê bình Omar cho là cô có lời lẽ ‘hạ thấp giá trị vụ khủng bố 9/11’ khi nói ‘có một số người làm chuyện này’ thì những người bảo vệ cô nhận định giới bảo thủ tuôn ra ý kế thù ghét Hồi giáo nhân chuyện của cô Omar là “không đúng cách”

TT Trump bị Dân chủ chỉ trích vì ông cố ý ‘tách các phần ý kiến của Omar về vụ 9/11 kèm theo các đoạn video về cảng tòa tháp World trade Center bị tàn phá đổ sụp’

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments