TT Trump chỉ trích mạnh mẽ khi Dân chủ đòi luận tội

Photo Credit: Reuters

NBC News – Hôm thứ tư 22/5 trong lúc Dân Chủ tổ chức cuộc họp kín bàn về thủ tục luận tội TT Trump, ông đã viết trên Twitter  chỉ trích mạnh mẽ hành động này.

 TT Trump viết : “Bất cứ cái gì Dân Chủ soi mói về tôi cũng đề căn cứ trên cuộc điều tra đã thất bại của họ, đặc biệt khi báo cáo Robert Mueller khẳng định không có thông đồng gì cả với Nga”

Ông cho là ‘trong lúc săm soi như thế và khi không tìm ra được bằng chứng gì cả thì Dân Chủ lại tuyên bố cần phải luận tội TT Trump, có nghĩa là cuộc săn tìm phù thủy tái diễn!”

Dân Chủ đang ráo riết luận bàn về thủ tục luận tội, có nên luận tội hay không vào hôm nay, sau khi cựu cố vấn Tòa Bạch Ốc Don McGahn được chỉ thị là không tuân theo một trát đòi của Ủy ban Tư pháp Hạ Viện.

Tuy chủ trì cuộc họp kín hôm nay, bà Chủ tịch Hạ Viện nancy Pelosi không mặn nồng với ý tưởng luận tội TT Trump vì bà cho là Dân Chủ sẽ mất thế đa số ở Hạ Viện năm 2020 nếu cứ tiếp tục tìm cách luận tội. Bả chỉ tuyên bố TT Trump có hành động ‘che đậy’ việc làm sai trái.

Nhưng Chủ tịch Ủy ban Ngân sách Hạ Viện, dân biểu Dân Chủ John Yarmuth, cho các ký giả hay: “Ngày càng có nhận thức là thủ tục luận tội là không tránh được, vấn đề không còn có nên hay không mà là khi nào”

Những phản ứng giận dữ hôm nay của TT Trump xuất hiện sau khi một quan tòa liên bang đồng ý là tài liệu tài chính của ông phải được giao nộp và dân biểu Cộng Hòa Justin Amash là nhà chính trị Cộng Hòa đầu tiên đồng ý là ‘cung cách’ của TT Trump đáng bị luận tội.

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus