TT Trump chỉ trích mạnh mẽ Dân Chủ về các trát đòi

Phtooo Credit: Alex Wong / Getty Images

Politico – Hôm thứ năm 11/7 TT Trump đã chỉ trích mạnh mẽ các nhà lập pháp Dân Chủ về nhiều cuộc điều tra của họ nhắm vào chính phủ Trump, kể cả chiến dịch vận động tranh cử năm 2016.

Các bức điện gần 20 cái, xuất hiện hôm nay vào lúc Ủy ban Tư pháp Hạ Viện cũng nhóm họp tổ chức bỏ phiếu lấy quyết định tống trát đòi cho 12 nhân chứng trong vụ điều tra của ông Robert Mueller.

TT Trump viết: “Giờ đây Dân Chủ yêu cầu 12 nhân chứng, vốn từng trải qua nhiều giờ trước đây với ông Robert Mueller rồi, phải ra điều trần và tốn thêm nhiều tiền thuê luật sư. Họ còn đánh phá đến bao giờ mới chịu quay lại vấn đề khủng hoảng biên giới đây”

Trong số những người sẽ nhận trát đòi có cả con rể TT Trump là Jared Kushner, cựu Bộ Trưởng Tư pháp Jeff Sessions, cựu Thứ Trưởng Rod Rosenstein, cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn, cựu đổng lý văn phòng John Kelly và cựu giám đốc ban vận động tranh cử của TT Trump là Corey Lewandowski.

Trước đây Tòa Bạch Ốc thường dùng lý giải quyền miễn trừ nhằm ngăn chận các nhân viên  chính phủ phải ra điều trần trước Quốc Hội theo yêu cầu của Dân Chủ.

TT Trump cũng chỉ trích luôn chuyện bản thân ông Robert Mueller cũng phải ra điều trần, vì theo ông, Robert Mueller đã có kết luận trong bản báo cáo là ‘không có thông đồng, không có cản trở công lý’ trước đây rồi.

Nhưng thực ra trong bản báo cáo nổi tiếng của mình, ông Robert Mueller không hề đưa ra kết luận là liệu TT Trump có cản trở công lý hay không. TT Trump viết như sau trong một bức điện hôm nay: “Thôi đủ rồi, hãy quay lại làm việc đi!”   

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus