Trump chỉ trích Fox News vì đưa tin ông thua Biden 10 điểm trong thăm dò mới nhất

Photo Credit: Mark Wilson / Getty Images

Politico – Hôm thứ sáu 26/7 TT Trump đã chỉ trích Fox News khi cho là các nhà thăm dò của đài này không ‘hậu thuẫn’ ông nữa như vào năm 2016 với ‘binh đoàn Proud Warriors’ mà TT Trump từng miêu tả cho đài này.

Trên bức điện hôm nay, TT Trump viết: “Fox News lại gây chuyện nữa, họ quá khác với năm 2016 khi họ ủng hộ tôi hết mình, hết bảo tôi thua Hillary Lừa Đảo giờ đây họ còn bảo tôi kém cả Joe Ngủ Gật nữa”

Thăm dò mà TT Trump bực tức chính là kết quả ‘giả tưởng’ khi TT Trump ‘đấu’ với các ứng cử viên đối thủ hàng đầu của Dân Chủ trong năm 2020 được Fox News công bố.

Theo kết quả thăm dò này thì chẳng những TT Trump thua ông Joe Biden đến 10 điểm mà còn thua luôn TNS Bernie Sanders 6 điểm. Ông chỉ thắng hai phụ nữ là bà Elizabeth Warren và Kamala Harris sát nút chỉ với 1 điểm.

TT Trump lý luận là tuy chính phủ của ông bị ‘nhức mình’ do cuộc điều tra kéo dài 2 năm của công tố viên đặc biệt Robert Mueller, nhưng ‘không có cách gì tôi lại thua Người Ngủ Gục cả, vì kinh tế Hoa Kỳ vẫn phát triển mạnh mẽ dưới thời của tôi”

Ủy ban vận động của ông Biden đã trả đũa TT Trump như sau: “Chúng tôi biết ngài rất thích kết quả của những cuộc thăm dò, chúng tôi rất vui khi ngài thấy kết quả mới nhất do chính Fox News đưa ra, đó là Biden được 49% và Trump được 39%, chúc ngài một ngày tốt lành”

Nhưng TT Trump cũng công nhận một kết quả thăm dò khác cũng do Fox News thực hiện chỉ 1 ngày trước đó tích cực hơn, cho thấy cử tri Cộng Hòa phấn chấn vì nền kinh tế Hoa Kỳ và tỉ lệ tán thưởng của họ dành cho TT Trump cũng vì vậy mà gia tăng.

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus