TT Trump chỉ trích cựu Ngoại Trưởng Tillerson là “đần độn”

Photo Credit: Getty Images

The Hill – Hôm thứ năm 23/5 TT Trump đã chỉ trích cựu Ngoại Trưởng Rex Tillerson dữ dội, theo báo Washington Post cho hay, cựu Ngoại Trưởng đã nói với các nhà lập pháp Hoa Kỳ là ‘TT Nga Putin được chuẩn bị kỹ hơn TT Trump khi hai người gặp nhau vào năm 2017’

Trên Twitter, TT Trump viết: “Rex Tillerson, một người đần độn hết chỗ nói, hoàn toàn không được chuẩn bị để làm Ngoại Trưởng, đã chế ra câu chuyện tôi không chuẩn bị kỹ như V.Putin trong cuộc gặp nhau ở Hamburg, Đức”

TT Trump viết thêm như sau: “Tôi không nghĩ TT Putin sẽ đồng ý với nhận định này, hãy xem Hoa Kỳ đang làm cái gì”

Các phụ tá của TT Trump khi đó cứ ngỡ là hai lãnh tụ Nga-Mỹ chỉ gặp nhau ở Đức bên lề một hội nghị quốc tế là chào hỏi lịch sự, không ngờ cuộc gặp kéo dài 2 giờ và hai TT bàn với nhau về ‘đủ mọi vấn đề’ trên thế giới.

Ông Tillerson ít lên tiếng kể từ khi bị sa thải, nhưng hôm thứ ba ông xuất hiện trước Ủy ban Ngoại Giao Hạ Viện, theo yêu cầu của Chủ tịch Eliot Engel của ủy ban này.

Andrew Weiss, học giả chuyên về Nga của Viện Carnegie Endowment for International Peace, nhận định: “Putin là đối thủ ‘cáo già’ đã có 20 năm cầm quyền, cuộc gặp gỡ ở Hamburg là dịp mà Putin từng mơ ước khi gặp một TT Hoa Kỳ để trổ tài linh lợi”

TT Trump đã bổ nhiệm ông Rex Tillerson làm Ngoại Trưởng khi ông bắt đầu thành lập nội các và sa thải ông Tillerson vào tháng 3 năm 2018 vì hai người bất đồng nhau về chính sách ngoại giao.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus