TT Trump: chỉ số tán thưởng tôi sẽ là 75% nếu như không có Robert Mueller

Photo Credit: AFP

The Hill – Hôm thứ năm 6/12 TT Trump tuyên bố chỉ số tán thưởng của công chúng Hoa Kỳ dành cho ông lẽ ra là 75%, nếu như không có cuộc điều tra của ông Robert Mueller.

Trong bức điện tweet hôm nay, TT Trump viết: “Nều không có cuộc điều tra Truy Tìm Phù Thủy Nga kỳ cục, và với tất cả những gì chúng tôi thực hiện được từ gần 2 năm qua, lẽ ra chỉ số tán thưởng của tôi đã là 75%, thay vì chỉ có 50% như Ramussen đã tường thuật”

TT Trump mô tả cuộc điều tra của ông Robert Mueller là cuộc “Quấy Rầy Tổng Thống”. Kết quả thăm dò do trang mạng Ramussen công bố về TT Trump là cao nhất, vì kết quả của viện Gallup đưa ra chỉ là khoảng 40% trong tuần này.

Thông điệp mới nhất hôm nay của TT Trump cho thấy sự tức giận của ông về cuộc điều tra liệu có thong đồng của ban vận động tranh cử của ông với người Nga hay không đang gia tăng, khi ngày công bố kết quả cuối cùng của cuộc điều tra đang gần kề.

Photo Credit: AFP

Trong tuần ông Mueller công bố một biên bản ghi nhớ mô tả chi tiết sự cộng tác tăng cường của cựu cố  vấn an ninh Michael Flynn của TT Trump với toán điều tra, người ta chờ đợi ông Mueller cũng công bố tài liệu tương tự đối với ông Michael Cohen, cựu luật sư của TT Trump và ông Paul Manafort, cựu Chủ tịch ủy ban vận động tranh cử của TT Trump.

Một số chuyên gia tư pháp nhận định là “những biến cố mới nhất cho thấy cuộc điều tra của ông Robert Mueller đang siết lại từ từ vào ‘vòng trong’ các nhân vật thân cận nhất của TT Trump, có thể hứa hẹn nhiều chuyển biến bất ngờ”

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus