TT Trump chấp nhận đơn từ chức của đại sứ Hoa Kỳ tại LHQ Nikki Haley

Photo Credit: AP

WASHINGTON – Nikki Haley, đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, đã bất ngờ nộp đơn từ chức và được Tổng thống Donald Trump chấp thuận.

Trả lời họp báo tại Phòng Bầu dục, Tổng thống Trump cho biết bà Haley bày tỏ nguyện vọng “muốn nghỉ ngơi” từ 6 tháng trước.

Theo hãng tin AP, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nữ đại sứ Nikki Haley sẽ rời nhiệm sở “vào cuối năm nay”. TT Trump sẽ tìm người thay thế kế nhiệm Bà Haley trong hai hoặc ba tuần tới

Xuất hiện bên cạnh Haley trong phòng bầu dục, Trump ca ngợi cô và nói rằng hy vọng Haley có thể quay trở lại chính quyền.

Haley là Một cựu thống đốc của South Carolina là con gái của những người nhập cư Ấn Độ, Haley được xem là một ngôi sao đang lên trong Đảng Cộng hòa và một ứng viên có thể cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Tuy nhiên, tại buổi họp báo, bà Haley đã phủ nhận thông tin sẽ tranh cử tổng thống vào năm 2020 và cam kết sẽ giúp ông Trump vận động tranh cử.

Bà Haley từng nằm trong số những tiếng nói chỉ trích mạnh mẽ nhắm vào ông Trump trong giai đoạn bầu cử sơ bộ năm 2016. Tuy nhiên, bà sau khi được bổ nhiệm vào chính phủ đã trở thành một trong những nhân vật hàng đầu trong chính sách đối ngoại của ông Trump.

Photo Credit: AP

Bà Haley nói rằng Hoa Kỳ dưới quyền tổng thống Trump hiện đang được tôn trọng trên toàn thế giới.

“Bây giờ Hoa Kỳ được tôn trọng. Các nước có thể không thích những gì chúng tôi làm, nhưng họ tôn trọng những gì chúng tôi làm “Haley nói

Haley từng được đánh giá là nhà ngoại giao “yêu thích” của ông Trump. Bà từng tự tin khẳng định: “Nếu tôi bất đồng về điều gì và tin rằng việc đó đủ quan trọng để nói với tổng thống, tôi sẽ nói. Và ông ấy luôn lắng nghe”.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus