TT Trump: Gia tăng chăm sóc sức khỏe tâm thần cho cựu chiến binh

Photo Credit: AP

WASHINGTON (AP) – Tổng thống Donald Trump sẽ cố gắng hạn chế cựu chiến binh tự tử, bằng cách cải thiện điều trị sức khỏe tâm thần cho những nhóm có nguy cơ cao.

Tổng thống Trump ký một sắc lệnh hành pháp vào thứ Ba, ban hành nhiều lựa chọn chăm sóc sức khỏe tâm thần bắt buộc cho những binh lính vừa giải ngũ.

Ủy viên Cựu chiến binh David Shulkin nói rằng các quan chức ước tính có khoảng 20 cựu binh tự tử mỗi ngày.

Ông Shulkin gọi con số này là “không thể chấp nhận được” và việc ngăn chặn tự tử là “ưu tiên hàng đầu” của cơ quan.

Photo Credit: AP

Tất cả các binh lính vừa giải ngũ sẽ có bảo hiểm chăm sóc sức khỏe tâm thần trong 12 tháng.

Sắc lệnh mới này yêu cầu Bộ Cựu chiến binh, Bộ Quốc phòng và Bộ An ninh Nội địa thiết lập các kế hoạch mới trong vòng 60 ngày để chăm sóc sức khỏe tâm thần cho những binh lính vừa giải ngũ.

Nam Phố (Theo AP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus