TT Trump cám ơn các nhân viên liên bang, gọi họ là ‘những nhà ái quốc vĩ đại’

Fox News – TT Trump đã ngõ lời các ơn các nhân viên liêng bang Hoa Kỳ đang bị ảnh hưởng về tài chính nặng nề vì vụ đóng cửa chính phủ, vốn đã bước qua ngày thứ 30 hôm chủ nhật.

Tối qua trên một bức tweet, TT Trump viết như sau: “Xin gửi đến tất cả những con người vĩ đại vốn làm việc rất gian khổ cho đất nước các bạn mà vẫn không có đồng lương nào, lời cám ơn của tôi, các bạn là các nhà ái quốc vĩ đại!”

TT Trump cho là “sau nhiều thập niên bị lợi dụng, giờ đây chúng ta phải cùng nhau làm việc nhằm khắc phục tình trạng khủng hoảng về nhân đạo, tội ác và ma túy đang diễn ra ở biên giới của chúng ta, chúng ta sẽ thắng lợi huy hoàng!”

Được biết cơ quan liên bang TSA về an toàn giao thông có nhiều nhân viên nằm trong số khoảng 460,000 nhân viên liên bang làm việc không có lương cả tháng nay, nhưng TSA đang báo động là hiện có thêm nhiều nhân viên gọi vào báo họ không thể tiếp tục đi làm vì thiếu tiền.

Hôm thứ bảy, TSA cho hay đã có 8% lực lượng nhân viên của họ đã không đến sở làm, so vói tỉ lệ chỉ có 3% vắng mặt cách đây một năm. Việc này khiến một số phi trường không sao kiểm tra hành lý của hành khách, kể cả phi trường Thurgood Marshall Airport của Hoa Thịnh Đốn.

Nhưng TSA cho biết hôm thứ bảy là có khó khăn tài chính như vậy, vẫn có 99.9% hành khách chờ đợi không đến 30 phút và có 93.85 hàn hkhách còn nhanh hơn, chờ đợi chưa đến 15 phút để có hàn lý lên phi cơ được kiểm tra an toàn.

Cuộc dằng co ở Quốc Hội vẫn tiếp tục và người ta vẫn chưa biết khi nào có hy vọng khai thông. Hôm nay TNS Mitch McConnell cho biết ông đang tìm cách mang đề nghị của TT Trump ra bàn thảo trong tuần này, nhưng chưa rõ khi nào mới bỏ phiếu.

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus